อีกไม่นานเราจะสูญหาย ฉบับทดลองอ่าน

Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on pinterest
"อีกไม่นานเราจะสูญหาย" ฉบับทดลองอ่าน ไฟล์ PDF ดาวโหลดรูปแบบหนังสือ จำนวน 36 หน้า
อีกไม่นานเราจะสูญหาย

สำนักพิมพ์เม่นวรรณกรรม

ชื่อเล่ม: อีกไม่นานเราจะสูญหาย

ผู้ประพันธ์: อ้อมแก้ว กัลยาณพงศ์

บรรณาธิการ: นิวัต พุทธประสาท

ออกแบบปก: Mongol Navy

ประเภท: นวนิยาย

พิมพ์ครั้งที่ 2 : กันยายน 2561

ราคาปก: 220 บาท

ISBN: 978-616-7831-23-7

รางวัล:

1.Shortlist S.E.A Write Award 2561

2.หนังสือติดาว ประเภทรรณกรรมไทย

เรื่องย่อ: ชินตา (ชิน) ทำงานเป็นภัณฑรักษ์ให้กับแกลเลอรีเอกชน วันหนึ่งเธอพบเพื่อนเก่าสมัยเด็กเมื่อยี่สิบปีที่แล้ว กลับมาชวนเธอร่วมสร้างชื่อเสียงโดยเขียนเรื่องอื้อฉาวที่เขาได้ก่อขึ้นในอดีตออกมาเป็นหนังสือ เธอยอมร่วมงานกับเขาในฐานะแขกรับเชิญจนกลายเป็นเน็ตไอดอลที่มีชื่อเสียงอย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกันชีวิตครอบครัวของเธอต้องประสบปัญหา แม่ป่วยด้วยโรคจิตเภท น้องชายฆ่าตัวตาย เธอต้องไปทำงานที่สิงคโปร์และต้องติดอยู่ที่นั่นเป็นปีๆ เพราะเหตุการ์ประหลาดเหนือธรรมชาติได้ทำให้เธอไม่สามารถเดินทางกลับ คนรักเก่าต้องเลิกร้าง การตามหาตัวตนของเธอซีดจางลงไปเรื่อยๆ เมื่อเหตุการณ์ประหลาดสิ้นสุด เธอถูกส่งกลับประเทศด้วยอาการบาดเจ็บทั้งทางกายและทางใจ ชีวิตแหลกละเอียด จิตวิญญาณถูกกัดกร่อน ในที่สุดตัวตนของเธอที่พยายามค้นหาก็ต้องเลือนหายไป

นี่คือนิยายที่เต็มไปด้วยพลังแห่งการเล่าของอ้อมแก้ว กัลยาณพงศ์ นักเขียนสาวรุ่นใหม่ที่มีวิธีการเล่าเรื่องด้วยภาษาที่เรียบง่ายแต่แพรวพราว เรื่องราวในนวนิยายเล่มนี้เกี่ยวข้องกับสภาวะจิตใจที่สับสนวุ่นวาย ปมมาตุฆาต การกินเนื้อคน การอัตวิบากกรรม โรคทางประสาท การค้นหาความรัก และการพยายามที่จะไขว่คว้าหาตัวตนจากข้างใน และข้างนอก ประเด็นที่นักเขียนสาวนำเสนอต่อผู้อ่าน ผ่านกลวิธีที่เต็มไปด้วยความเข้มข้น สลับการเล่าเรื่องผ่านตัวละครหลักหลายตัว เรื่องเหนือธรรมชาติที่ทำได้อย่างน่าสนใจ ซึ่งผู้อ่านจะไม่ได้เห็นบ่อยๆ นักในงานวรรณกรรมไทย 

ตัวละครเอกอย่างชินตา เปรียบดังคนชั้นกลางในเมือง เหมือนเธอจะมีทุกอย่างพร้อมมูล แต่เธอกลับพบความเดียวดายที่หาสาเหตุไม่ได้ ปมเรื่องความรัก แม่ น้องชาย รวมถึงพ่อ กลายเป็นประเด็นทางสังคมร่วมสมัย เป็นการตั้งคำถามถึงสังคมเมืองที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การผลักดันตัวตนเพื่อให้เป็นแถวหน้าของสังคมต่างก็ไม่สนใจวิธีการ ความเปลี่ยนแปลงของจิตใจ ความเศร้า ได้ก่อร่างขึ้นทีละน้อย ความเปลี่ยนแปลงนี้เต็มไปด้วยปมปัญหาที่เหมือนจะเรียบง่าย แต่ได้พันกันยุ่งเหยิงภายในตัวของเธอ โดยส่งต่อไปสู่บริบทคนรอบข้าง Editor Web

Editor Web

บทความนี้นำเสนอโดยคณะนักเขียน และบรรณาธิการ ของสำนักพิมพ์เม่นวรรณกรรม

Authors

Leave a Replay

สำนักพิมพ์เม่นวรรณกรรณกรรม มีความมุ่งมั่นที่จะผลิตหนังสือ และสนับสนุนงานวรรณกรรมไทย โดยเฉพาะนักเขียนรุ่นใหม่ที่กำลังเติบโตขึ้นในอนาคต เราเชื่อมั่นว่าผู้อ่านจะได้รับประโยชน์สูงสุด

SIGN UP FOR NEWSLETTER

Sign up for my weekly newsletter to receive offers and creative ideas!

Follow Us

Weekly VDO

Sign up for our Newsletter

สำนักพิมพ์ขอยืนยันว่าไม่ใช่อีเมล์ Spam