Alternative Book shop

Shakespeare

Shakespeare Alternative Books Shop

Online Book Store

คัดสรรหนังสือเพื่อผู้อ่าน

“Steppenwolf—หมาป่าผู้โดดเดี่ยว” เป็นการต่อสู้ภายในของวิญญาณสองดวงที่อยู่ในร่างเดียวกัน เป็นเรื่องราวที่ค้นหาตัวตน ชีวิต สังคม วัฒนธรรม ศาสนา เป็นการต่อสู้ระหว่างยุคเก่ากับยุคใหม่

นิยายเรื่องนี้เล่าเรื่องย้อนความหลังจากความทรงจำ สลับกับเหตุการณ์ปัจจุบัน เรื่องจะค่อยๆ เผยออกมาตั้งแต่เหตุการณ์ในอดีต งื่อนปมของทั้งเรื่องถูกขมวดลงในตอนจบที่ผู้เขียนทิ้งท้ายเอาไว้

ผลงานรวมเรื่องสั้นการตามหาตัวตนของมนุษย์ผ่านการสืบเสาะเข้าไปในจิตวิญญาณ มิติเวลา โปรแกรมคอมพิวเตอร์ มนุษย์กึ่งหุ่นยนต์ AI ตุ๊กตายางไร้ชีวิต 

นักเขียนผู้มีลีลาเฉพาะตัว ร่วมสมัย โครงเรื่องไม่ซับซ้อน สื่อได้ตรงจุด ภาษาที่เรียบง่ายแต่กินใจ ยังช่วยทำให้เรื่องราวของเขาออกรสทั้งรัก ทั้งชัง ทั้งเสียดสี 

นวนิยายเรื่องนี้ผสมผสานแนวการเล่าเรื่องแบบดิสโทเปีย ที่ผู้เขียนสร้างโลกจำลองขึ้นมาใบหนึ่งแล้วโยนคำถามว่าจะเป็นอย่างไรถ้าระเบียบกฎเกณฑ์ทางสังคม

นักเขียนผู้มีลีลาเฉพาะตัว ร่วมสมัย โครงเรื่องไม่ซับซ้อน สื่อได้ตรงจุด ภาษาที่เรียบง่ายแต่กินใจ ยังช่วยทำให้เรื่องราวของเขาออกรสทั้งรัก ทั้งชัง ทั้งเสียดสี 

More Books in Shelf

Books for You

Shakespeare Alternative Book Shop
ร้านหนังสือออนไลน์ที่เลือกสรรหนังสือให้กับผู้อ่าน เราไม่ได้มีหนังสือทุกเล่ม แต่เราพยายามสรรหาหนังสือดีมีคุณภาพ เพื่อนำมาสู่มือผู้อ่านด้วยความรัก

New Items

Porcupine Coffee Mug

ถ้วยกาแฟตราสัญลักษณ์เม่นวรรณกรรม ที่จัดทำขึ้นเป็นพิเศษในช่วงที่สำนักพิมพ์เม่นวรรณกรรมเปลี่ยนแปลงโลโก้ เพื่อก้าวสู่ปี 2020 เนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปี สำนักพิมพ์ (หมายเหตุ: แก้วมีจำนวนจำกัด ผลิตขึ้นในจำนวนไม่มาก)

กลับสู่ชั้นหนังสืออีกครั้ง
ยูโทเปียชำรุด

“ยูโทเปียชำรุด” รวมเรื่องสั้นจำนวน 9 เรื่อง ของ วิวัฒน์ เลิศวิวัฒน์วงศา

วิวัฒน์มิได้หยิบจับปัญหาทางการเมืองเพียงอย่างเดียว เขายังสนใจนำเสนอสภาพสังคมที่เจ็บป่วย ผู้คนชำรุดผุกร่อน ความรักที่ล่มสลาย ความโดดเดี่ยวแสนสาหัสของจิตวิญญาณ อาชญากรรม และภาวะของผู้กระทำต่อมนุษย์ด้วยกันเอง มุมมองในเรื่องสั้นของวิวัฒน์ก้าวไปไกล เขาสนใจเรื่องราวของมนุษย์ตัวเล็กๆ ประวัติศาสตร์ที่ไม่มีใครอยากเล่า ความทรงจำที่ถูกเลือก ครอบครัวที่ไม่มีใครจดจำ ความโสมมด้านที่ลึกที่สุด นั่นทำให้ผู้อ่านได้เข้าไปนั่งอยู่ในความปั่นป่วนกลางพายุที่วิวัฒน์เป็นผู้ก่อขึ้น เขาซื่อตรงที่จะเขียนถึงสิ่งที่ผู้คนพยายามจะหลบเลี่ยง พยายามที่จะไม่มอง แม้ว่ามันมีอยู่จริงตรงหน้า