Porcupine Books

สำนักพิมพ์เม่นวรรณกรรม

Passionate About All Things Literature
cropped-cropped-porcupine-logo-512x512-1-2.jpg

Porcupine Books : สำนักพิมพ์เม่นวรรณกรรม ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2543 เราได้ตีพิมพ์หนังสือหลายเล่มทั้งนวนิยาย เรื่องสั้น สารคดี และเรื่องแปล ทีมบรรณาธิการและนักออกแบบล้วนมีประสบการณ์ เราทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้เขียนเพื่อให้ให้ได้ผลงานคุณภาพ เรามีความภาคภูมิใจในหนังสือแต่ละเล่มที่จัดพิมพ์และมุ่งมั่นที่จะทำงานระยะยาวกับผู้เขียน ที่ “เม่นวรรณกรรม” เราเชื่อในพลังการเปลี่ยนแปลงของวรรณกรรม ซึ่งเชื่อมโยงเรากับโลกรอบตัวและส่งเสริมเสียงจากมุมมองที่หลากหลาย

ABOUT

Porcupine Books

ที่เม่นวรรณกรรมเราทำงานหนักเพื่อให้ได้ผลงานที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นหนังสือที่เราผลิต บรรณาธิการต้นฉบับ การจัดทำอาร์ตเวิร์ก มาร์เก็ตติ้งหนังสือ เวบไซต์ส่วนตัวนักเขียน บทความต่างๆ เรามีบริการสำหรับนักเขียนมากมาย เพื่อให้แน่ใจว่าเราจะผลักดันทุกโครงการที่ได้รับมอบหมายให้ลุล่วงตามกำหนดเวลา สิ่งสำคัญที่เราคำนึงเสมอก็คือคุณภาพ

EXPERIENCES

& Publication

ก้าวแรก
สำหรับนักเขียนใหม่
…ค้นหาผู้อ่าน!!!

01

คุณพร้อมที่จะเป็นนักเขียนหรือยัง บางคนบอกว่าการเป็นนักเขียนนั้นไม่ยาก “แค่เขียน!!!” แต่สำหรับเรา “แค่เขียน” ยังไม่พอ คุณต้องการบางสิ่งที่สำคัญ “ประสบการณ์” เป็นสิ่งที่สัมผัสถึงได้จนถึงแก่น

02

ทำไมการบรรณาธิการต้นฉบับจึงสำคัญกับหนังสือทุกเล่ม บรรณาธิการอาชีพช่วยให้ต้นฉบับร่างแรกกลายมาเป็นต้นฉบับที่ได้รับการขัดเกลาอย่างถูกทิศทาง ทำให้นวนิยายเรื่องหนึ่งโดดเด่นขึ้นมา

03

นักเขียนทุกคนมีความฝันที่จะมีหนังสือสักเล่ม เวบไซต์ที่บอกเรื่องราวและตัวตนของตัวเอง ปรึกษาเราความฝันนั้นไม่ได้เป็นเพียงอากาศที่ว่างเปล่า

04

การมีหนังสือสักเล่มเป็นของตัวเอง การออกแบบเนื้อในที่สวยงามน่าอ่าน หน้าปกที่งดงามเข้ากับหนังสือและผู้เขียน หนังสือออกจากโรงพิมพ์สู่ร้านหนังสือ วางขายสู่มือผู้อ่าน

Frequently

Asked Questions

คำถามที่พบบ่อยๆ เกี่ยวกับการรับต้นฉบับ ระยะเวลา และขั้นตอนต่างๆ ด้านล่างนี้เป็นรายการที่ได้รับความนิยมสูงสุด

อย่าปล่อยให้ต้นฉบับของคุณ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสั้น นวนิยาย เรื่องแปล สารคดีประภทต่างๆ ต้องเก็บไว้อ่านคนเดียว สามารถส่งต้นฉบับมาเป็นไฟล์ PDF ให้กับสำนักพิมพ์พิจารณา ไม่ว่าต้นฉบับนั้นจะเป็นแนวเขียนแบบไหน ส่วนระยะเวลาในการพิจารณาอยู่ที่ประมาณ 2-3 เดือนหรืออาจมากกว่านั้น บรรณาธิการของเราได้รับต้นฉบับจำนวนมาก ดังนั้นเขาอาจทำงานช้ากว่าที่คิด บางครั้งเขาอาจมีความเงียบงันตลอดหลายเดือน แต่มั่นใจได้ว่าเขาทำงานอย่างมุ่งมั่นเพื่อค้นหาต้นฉบับที่น่าตื่นเต้น สดใหม่ และเต็มไปด้วยพลัง เรารอต้นฉบับที่เปี่ยมพลังจากคุณอยู่เสมอ

เมื่อส่งต้นฉบับเข้ามาผ่านทางอีเมล์ Info@Porcupinebook.con สำนักพิมพ์จะแจ้งตอบกลับเมื่อได้รับต้นฉบับครบถ้วน และต้นฉบับสามารถเปิดอ่าน นักเขียนอาจจะแนะนำตัวเองสั้นๆ บทคัดย่อของชุดเรื่องสั้นจำนวน 10-15 เรื่อง เรื่องย่อนวนิยาย บทย่อของสารคดี บรรณาธิการจะพิจารณาภายใน 2-3 เดือน และตอบกลับ อาจจะมีระยะเวลาที่ไม่แน่นอน แต่รับรองว่าต้นฉบับของคุณได้รับการอ่าน

Porcupine Service เป็นอีกหนึ่งบริการที่เราภูมิใจ นักเขียนจำเป็นต้องใช้บริการบรรณาธิการไม่ว่าหนังสือแนวไหน ประเภทอะไร คุณอาจจะกำลังจัดพิมพ์งานของตัวเองเป็นหนังสือเล่ม หรืออีบุ๊ก เราสามารถช่วยคุณได้ตั้งแต่ขั้นตอนเริ่มต้นการเขียนไปจนจบเล่ม ขั้นตอนการบรรณาธิการสำหรับต้นฉบับร่างแรก ร่างที่สอง หรือสาม ปรึกษาด้านการพิมพ์ จัดหน้า จัดเนื้อหาภายในเล่ม ออกแบบรูปเล่ม ออกแบบหน้าปก การตลาด โรงพิมพ์ จัดพิมพ์ การวางจำหน่าย เนื้อหาหาเพิ่มเติมคลิกที่ Book Project

แน่นอน สำนักพิมพ์เม่นวรรณกรรมทำงานหลากหลาย เรารับสมัครผู้ร่วมงานเสมอ ในรูปแบบฟรีแลนซ์ ไม่ว่าจะเป็นนักออกแบบ นักพิสูจน์อักษร หรือนักแปล ในส่วนของนักศึกษาฝึกงาน สำนักพิมพ์รับนักศึกษาฝึกงานในตำแหน่งต่างๆ เช่น นักออกแบบกราฟฟิก, VDO Content, Podcast Content, Content Writer, บรรณาธิการ และตำแหน่งอื่นๆ สามารถฝึกงานได้ทั้งในแบบออนไลน์ และออนไซด์

HOW

Writing

Novel

15 วิธี การเขียนนวนิยาย อย่างละเอียด เทคนิคการเขียน ฉาก ตัวละคร องค์ประกอบ วิธีการเขียนนิยาย เลือกใช้โครงสร้าง ปมขัดแย้ง ทุกขั้นตอนจบในโพสต์เดียว

Short Story

เริ่มต้นการเขียนเรื่องสั้น ด้วย 7 เทคนิคการเขียน ในรูปแบบต่างๆ เพื่อทำให้ผู้อ่านสามารถลงมือเขียนได้อย่างมั่นใจและทำให้ประสบความสำเร็จได้เร็วที่สุด

Writing Blog Post

เคล็ดลับ การเขียนบทความ ที่จะทำให้คุณสามารถเขียนบทความได้อย่างรวดเร็ว มีคุณภาพ แนะนำ SEO ด้วยวิธีเข้าใจง่าย พร้อมตัวอย่าง วิธีการเขียนบทความ ที่เหมาะกับทุกคน

Writer
Writing

OUR

BLOG

อ่านบทความของเรา

Writing

Novel

Inciting Incident

มารู้จัก Inciting Incident คืออะไร มีความสำคัญกับการเขียน นวนิยาย อย่างไร มันไม่เพียงขับเคลื่อนตัวละครหลักแต่ยังสร้างความขัดแย้ง กำหนดเป้าหมาย และพัฒนาตัวละคร

Play

Synopsis

Hamlet

แฮมเล็ตเป็นบทละครแนวโศกนาฏกรรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเรื่องหนึ่งของเชคสเปียร์ 

Play

Synopsis

Romeo and Juliet

โรมีโอกับจูเลียต หนึ่งในเรื่องราวความรักที่ยิ่งใหญ่ของ วิลเลียม เชคสเปียร์ คู่รักดวงไม่สมพงษ์ที่ตกหลุมรักกันอย่างรวดเร็วมาจากสองตระกูลไม่ถูกกัน

GET

Started

ขอบคุณที่พิจารณา Porcupine Books Service สำหรับความต้องการด้านบรรณาธิการ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ช่วยดูแลต้นฉบับให้คุณ และทำให้เรื่องเล่าของคุณมีชีวิตยิ่งขึ้น!

what are you writing