สำนักพิมพ์
เม่นวรรณกรรม
Porcupine Books

Porcupine Books : สำนักพิมพ์เม่นวรรณกรรม ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2543 เราได้ตีพิมพ์หนังสือหลายเล่มทั้งนวนิยาย เรื่องสั้น สารคดี และเรื่องแปล ทีมบรรณาธิการและนักออกแบบล้วนมีประสบการณ์ เราทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้เขียนเพื่อให้ให้ได้ผลงานคุณภาพ เรามีความภาคภูมิใจในหนังสือแต่ละเล่มที่จัดพิมพ์และมุ่งมั่นที่จะทำงานระยะยาวกับผู้เขียน ที่ “เม่นวรรณกรรม” เราเชื่อในพลังการเปลี่ยนแปลงของวรรณกรรม ซึ่งเชื่อมโยงเรากับโลกรอบตัวและส่งเสริมเสียงจากมุมมองที่หลากหลาย

Passionate About All Things Literature

01

ที่เม่นวรรณกรรมเราทำงานหนักเพื่อให้ได้ผลงานที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นหนังสือที่เราผลิต บรรณาธิการต้นฉบับ การจัดทำอาร์ตเวิร์ก มาร์เก็ตติ้งหนังสือ เวบไซต์ส่วนตัวนักเขียน บทความต่างๆ

02

เรามีบริการสำหรับนักเขียนมากมาย เพื่อให้แน่ใจว่าเราจะผลักดันทุกโครงการที่ได้รับมอบหมายให้ลุล่วงตามกำหนดเวลา สิ่งสำคัญที่เราคำนึงเสมอก็คือคุณภาพ

03

แม้ตัวห่างไกล แต่ใจถึงกัน ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ส่วนใดของโลก เราสามารถทำงานให้คุณได้ ไม่มีอุปสรรคเรื่องระยะทาง ไม่มีอุปสรรคในด้านเทคนิก เพราะเราใช้เทคโนโลยีการสื่อสารที่เชื่อถือได้

About My Work

ทำไมการบรรณาธิการต้นฉบับจึงสำคัญกับหนังสือทุกเล่ม บรรณาธิการอาชีพช่วยให้ต้นฉบับร่างแรกกลายมาเป็นต้นฉบับที่ได้รับการขัดเกลาอย่างถูกทิศทาง ทำให้นวนิยายเรื่องหนึ่งโดดเด่นขึ้นมา จากประสบการณ์อันยาวนานและผลงานมากมาย ไม่ว่าจะเป็น นวนิยาย เรื่องสั้น บทความประเภทต่างๆ รวมถึงบทความมาร์เก็ตติ้ง บทวิจารณ์สินค้า ประสบการณ์ทำ SEO เพื่อให้บทความขึ้นสู่หน้าสูงสุดของเสิร์จเอนจิน

Publication

ฟรี!!!
บทความ
เกี่ยวกับการเขียน

พร้อมที่จะเริ่มต้นการเป็นนักเขียนหรือยัง เรามีบทความเกี่ยวกับการเขียนเพื่อที่จะทำให้เรียนรู้ขั้นตอนที่ถูกต้อง และทำให้เข้าใจกระบวนการเขียน

Novel

15 วิธี การเขียนนวนิยาย อย่างละเอียด เทคนิคการเขียน ฉาก ตัวละคร องค์ประกอบ วิธีการเขียนนิยาย เลือกใช้โครงสร้าง ปมขัดแย้ง ทุกขั้นตอนจบในโพสต์เดียว

Short Story

เริ่มต้นการเขียนเรื่องสั้น ด้วย 6 เทคนิคการเขียน ในรูปแบบต่างๆ เพื่อทำให้ผู้อ่านสามารถลงมือเขียนได้อย่างมั่นใจและทำให้ประสบความสำเร็จได้เร็วที่สุด

Inciting Incident

มารู้จัก inciting incident คืออะไร มีความสำคัญกับการเขียน นวนิยาย อย่างไร มันไม่เพียงขับเคลื่อนตัวละครหลักแต่ยังสร้างความขัดแย้ง กำหนดเป้าหมาย และพัฒนาตัวละคร

Narrative Structures

ถ้าคุณกำลังวางแผนเขียนนวนิยาย โครงสร้างการเล่าเรื่อง Narrative Structures คือหนึ่งในยุทธวิธีที่จะช่วยให้คุณสามารถวางจุดเริ่มต้น สร้างปม จุดไคลแม็กซ์ ไปจนจบ

Writing Blog Post

เคล็ดลับ การเขียนบทความ ที่จะทำให้คุณสามารถเขียนบทความได้อย่างรวดเร็ว มีคุณภาพ แนะนำ SEO ด้วยวิธีเข้าใจง่าย พร้อมตัวอย่าง วิธีการเขียนบทความ ที่เหมาะกับทุกคน

Point of View

Point of View เป็นหนึ่งในองค์ประกอบแรกที่นักเขียนจะต้องตัดสินใจเลือก มุมมอง ทำให้งานเขียนประสบความสำเร็จ เมื่อเลือกใช้ให้เหมาะสม ไม่ว่าจะเขียนหนังสือประเภทใด

สมัครรับจดหมายข่าว เพื่อที่เราจะแจ้งให้คุณทราบทุกความเคลื่อนไหวในโลกแห่งการสร้างสรรค์

Loading

Frequently Asked Questions

คำถามที่มักถูกถามบ่อยๆ เกี่ยวกับการรับต้นฉบับ ระยะเวลา และขั้นตอนต่างๆ ด้านล่างนี้เป็นรายการที่ได้รับความนิยมสูงสุด

อย่าปล่อยให้ต้นฉบับของคุณ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสั้น นวนิยาย เรื่องแปล สารคดีประภทต่างๆ ต้องเก็บไว้อ่านคนเดียว สามารถส่งต้นฉบับมาเป็นไฟล์ PDF ให้กับสำนักพิมพ์พิจารณา ไม่ว่าต้นฉบับนั้นจะเป็นแนวเขียนแบบไหน ส่วนระยะเวลาในการพิจารณาอยู่ที่ประมาณ 2-3 เดือนหรืออาจมากกว่านั้น บรรณาธิการของเราได้รับต้นฉบับจำนวนมาก ดังนั้นเขาอาจทำงานช้ากว่าที่คิด บางครั้งเขาอาจมีความเงียบงันตลอดหลายเดือน แต่มั่นใจได้ว่าเขาทำงานอย่างมุ่งมั่นเพื่อค้นหาต้นฉบับที่น่าตื่นเต้น สดใหม่ และเต็มไปด้วยพลัง เรารอต้นฉบับที่เปี่ยมพลังจากคุณอยู่เสมอ

เมื่อส่งต้นฉบับเข้ามาผ่านทางอีเมล์ info@porcupinebook.con สำนักพิมพ์จะแจ้งตอบกลับเมื่อได้รับต้นฉบับครบถ้วน และต้นฉบับสามารถเปิดอ่าน นักเขียนอาจจะแนะนำตัวเองสั้นๆ บทคัดย่อของชุดเรื่องสั้นจำนวน 10-15 เรื่อง เรื่องย่อนวนิยาย บทย่อของสารคดี บรรณาธิการจะพิจารณาภายใน 2-3 เดือน และตอบกลับ อาจจะมีระยะเวลาที่ไม่แน่นอน แต่รับรองว่าต้นฉบับของคุณได้รับการอ่าน

Porcupine Service เป็นอีกหนึ่งบริการที่เราภูมิใจ นักเขียนจำเป็นต้องใช้บริการบรรณาธิการไม่ว่าหนังสือแนวไหน ประเภทอะไร คุณอาจจะกำลังจัดพิมพ์งานของตัวเองเป็นหนังสือเล่ม หรืออีบุ๊ก เราสามารถช่วยคุณได้ตั้งแต่ขั้นตอนเริ่มต้นการเขียนไปจนจบเล่ม ขั้นตอนการบรรณาธิการสำหรับต้นฉบับร่างแรก ร่างที่สอง หรือสาม ปรึกษาด้านการพิมพ์ จัดหน้า จัดเนื้อหาภายในเล่ม ออกแบบรูปเล่ม ออกแบบหน้าปก การตลาด โรงพิมพ์ จัดพิมพ์ การวางจำหน่าย เนื้อหาหาเพิ่มเติมคลิกที่ Book Project

แน่นอน สำนักพิมพ์เม่นวรรณกรรมทำงานหลากหลาย เรารับสมัครผู้ร่วมงานเสมอ ในรูปแบบฟรีแลนซ์ ไม่ว่าจะเป็นนักออกแบบ นักพิสูจน์อักษร หรือนักแปล ในส่วนของนักศึกษาฝึกงาน สำนักพิมพ์รับนักศึกษาฝึกงานในตำแหน่งต่างๆ เช่น นักออกแบบกราฟฟิก, VDO Content, Podcast Content, Content Writer, บรรณาธิการ และตำแหน่งอื่นๆ สามารถฝึกงานได้ทั้งในแบบออนไลน์ และออนไซด์

Get into contact with me

Use the form below to get in touch with us, unless you have a support related question, in which case you should use the support forum instead.

If you would like to discuss anything relating to billing, your account, partnerships or have pre-sales questions, you’re in the right place. Go ahead and submit the form!

Loading
สำนักพิมพ์เม่นวรรณกรรม Porcupine Books
สัปดาห์หนังสือ

About Us

สำนักพิมพ์เม่นวรรณกรรม ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2543 ด้วยความหลงใหลในวรรณกรรม เป็นเวลากว่าสองทศวรรษแล้วที่เรามุ่งมั่นผลิตหนังสือคุณภาพ เสริมสร้างจินตนาการ แรงบันดาลใจ ประเทืองปัญญา และสัมผัสหัวใจผู้อ่าน

ผลงานของเราประกอบด้วยนวนิยาย เรื่องสั้น สารคดี งานแปล และงานวรรณกรรมอื่นๆ เราภูมิใจในการเผยแพร่เสียงและมุมมองที่หลากหลาย เรามองหาผู้มีความสามารถใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้นอยู่เสมอ

ที่เม่นวรรณกรรม เราเชื่อว่าวรรณกรรมสร้างพลังในการเปลี่ยนแปลงชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจ บทความที่กระตุ้นความคิด หรือสำนวนที่สวยงาม เรามุ่งมั่นที่จะทำหนังสือที่มอบแรงบันดาลใจให้กับผู้อ่าน

นอกจากนี้ เรายังเสนอบริการด้านบรรณาธิการที่หลากหลาย เพื่อช่วยผู้เขียนทำต้นฉบับของพวกเขาให้มีชีวิตชีวา ตั้งแต่การแก้ไขเชิงพัฒนา ไปจนถึงการแก้ไขต้นฉบับ นอกจากนั้นยังมีบริการการออกแบบหนังสือในประเภทต่างๆ โดยทีมบรรณาธิการและนักออกแบบที่มีประสบการณ์ เราทุ่มเทเพื่อช่วยให้นักเขียนบรรลุวิสัยทัศน์ที่สร้างสรรค์และผลิตหนังสือที่มีคุณภาพสูงสุด

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราได้ทำงานร่วมกับนักเขียนมากความสามารถและผลิตหนังสือที่ได้ผลตอบรับมากมาย ความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศทำให้เราได้รับชื่อเสียงในฐานะหนึ่งในสำนักพิมพ์ชั้นนำแห่งหนึ่ง

ขอขอบคุณสำหรับการเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา และเราหวังว่าคุณจะสนุกกับการค้นหาเรื่องราวต่างๆ ของเราและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการที่เรามี หากมีคำถามใดๆ หรือต้องการส่งต้นฉบับเพื่อการพิจารณา โปรดอย่าลังเลที่จะติดต่อเรา เราหวังว่าจะได้รับการติดต่อจากคุณ