Our Team

นิวัต พุทธประสาท

Author and Editor in Chief

เริ่มเขียนหนังสือตั้งแต่ปี 2533-34 เรื่องสั้นเรื่องแรกของเขาได้รับการตีพิมพ์ในหนังสือสยามรัฐ สัปดาห์วิจารณ์ ในปี 2535 เป็นผู้ก่อตั้งสำนักพิมพ์เม่นวรรณกรรมในปี 2543

Follow Us:

Our Work

‘สำนักพิมพ์เม่นวรรณกรรม’ เป็นสำนักพิมพ์ขนาดเล็กที่มุ่งตีพิมพ์งานวรรณกรรมไทยเป็นหลัก มีผลงานต่อเนื่องและสามารถยืนระยะได้ยาวนานที่สุดแห่งหนึ่ง ณ ตอนนี้ มี ‘นิวัต พุทธประสาท’ เป็นหัวเรือใหญ่ ตีพิมพ์ทั้งงานของนักเขียนรุ่นเก่า-รุ่นใหม่ อาทิ ทินกร หุตางกูร, สิเหร่, วิวัฒน์ เลิศวิวัฒน์วงศา, โตมร ศุขปรีชา, จิดานันท์ เหลืองเพียรสมุท ฯลฯ

preeya

Manager

ผู้ร่วมก่อตั้งสำนักพิมพ์เม่นวรรณกรรม และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังของสำนักพิมพ์

Sirikanya_Poccupine250218-1-052-

Editor

จบจากมหาวิทยาลัยศิลปากร คณะโบราณคดี เอกภาษาไทย เลือกนิยายเรื่อง “ใบหน้าอื่น” เป็นละครธีสิส และร่วมงานกับสำนักพิมพ์หลังจบการศึกษามาโดยตลอด

Author: Literary and Documentary

เกิด 2 มิถุนายน 1963 ในภาคใต้ของประเทศไทย จบการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขามนุษยศาสตร์ เริ่มทำงานเขียนด้วยการเขียนบทความเกี่ยวกับเพลง หนังในนิตยสารหลายฉบับ

Author: Literary and Music Documentary

‘สิเหร่’ เป็นนามปากกาของจิระภัทร อังศุมาลี เขาเกิดที่จังหวัดภูเก็ต นามปากกา ‘สิเหร่’ ได้มาจากชื่อเกาะเล็กๆ เกาะหนึ่งที่ติดกับเกาะภูเก็ต ญาติมีที่ดินอยู่ริมทะเลเป็นสวนยาง ตอนเด็กๆ เคยสร้างกระต๊อบอยู่บนเนินผา เหมือนนิยายเรื่องโลกียชนของ จอห์น สไตน์เบ็ค

Author: Literary and Documentary

เกิดและเติบโตที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นจังหวัดที่อยู่ทางใต้ของกรุงเทพฯ กว่า 800 กิโลเมตร อาชีพของเขาคือเภสัชกร

Author: Literary

วิกรานต์ ปอแก้ว นักเขียนรุ่นใหม่ ที่เติบโตมากับการอ่านหนังสือ ก่อนจะก้าวมาสู่คนเขียนหนังสือ

Author: Literary 

เกิดวันและเดือนเดียวกับ แลนซ์ อาร์มสตรอง นักแข่งจักรยานชาวอเมริกัน และ เกรทา การ์โบ นักแสดงชาวสวีเดน ในยุคหนังเงียบฮอลลีวูด จิดานันท์ เกิดที่กรุงเทพฯ และใช้ชีวิตวัยเด็กที่ปากน้ำ สมุทรปราการ เป็นลูกสาวคนที่สี่ของครอบครัว มีพี่สาวสามคน ครอบครัวเป็นบ้านคนจีน

Author: Literary

นักเขียนสาวรุ่นใหม่ที่มีวิธีการเล่าเรื่องด้วยภาษาที่เรียบง่ายแต่แพรวพราว เธอเป็นคอลัมนิสต์อิสระเขียนประจำอยู่ที่ Playboy Magazine โดยเขียนคอลัมน์ Women ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับความคิดความเห็นเชิงสังคม ศิลปะ บันเทิง ความรัก และทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่รายรอบชีวิตผู้คน.

ฉันอยากจะปิดตาลงสักข้างหนึ่งขณะอ่าน แล้วรับรู้เพียงว่ามันเป็นเรื่องรักเรื่องใคร่ของมนุษย์ ที่เต็มไปด้วยความเจ็บปวด ความหวัง ความรัก และความเศร้า

วรรณกรรมก็เหมือนการเดินทางเข้าสู่ภายในของจิตใจ มีความรัก มีเสียงหัวเราะ มีความเศร้า ความเกลียด อิจฉา ความกลัว วรรณกรรมคือประวัติศาสตร์ทางความรู้สึกที่ไม่มีงานเขียนใดจะทัดเทียม

Facebook
Google+
Twitter
LinkedIn