All Blog

แนะนำ 4 ร้านหนังสืออิสระ มนต์เสน่ห์แห่งหน้ากระดาษที่ไม่เคยจางหาย

บทความแนะนำ 4 ร้านหนังสืออิสระ ที่จะนำนักอ่านทุกท่านไปรู้จักกับร้านหนังสือสมัยใหม่ ซึ่งมีจุดเด่นและการจัดจำหน่ายหนังสือที่แตกต่างกันให้แก่ทุกคน
Read More »

First Folio ของ วิลเลียม เชคสเปียร์

First Folio คืออะไร ทำไมจึงสำคัญต่อผลงานของ เชคสเปียร์ ผลงานทั้งหมดของเขาได้รับการกล่าวขาน แต่ถ้าไม่มีหนังสือเล่มนี้อะไรจะเกิดขึ้น ละครอีกหลายเรื่องอาจสูญหาย
Read More »

บทสัมภาษณ์ Montag71 เจ้าของนิยายวายแฟนตาซีสุดฮอตมากมาย

แพลตฟอร์มนิยายออนไลน์ ทำให้เรารู้ว่านิยายที่มีคุณภาพไม่จำเป็นต้องมาจากนักเขียนชื่อดัง วันนี้จะขอพาไปรู้จัก “Montag71” นักเขียนนิยายวาย ผู้มากความสามารถท่านนี้
Read More »

บทสัมภาษณ์ ภู่มณี ศิริพรไพบูลย์ ผู้เล่าชีวิตผ่านตัวอักษร

การนำเอาประสบการณ์ชีวิตมาสร้างสรรค์เป็นผลงาน คือสไตล์การจรดปลายปากกาของ ภู่มณี ศิริพรไพบูลย์ บทสัมภาษณ์ นี้จะพาผู้อ่านไปทำความรู้จักและร่วมค้นหาความหมายกัน
Read More »

10 เรื่องเกี่ยวกับวันวาเลนไทน์ที่คุณอาจยังไม่รู้!

วาเลนไทน์ นั้นมีอะไรมากกว่าที่คุณคิด บทความนี้จะพาผู้อ่านให้ได้รู้จักกับ 10 เรื่องในวันวาเลนไทน์ที่คุณอาจยังไม่รู้ รวมทั้ง 10 ของขวัญต้องห้ามใน วันวาเลนไทน์
Read More »
Introduction: The Seven-Point Story Structure

Introduction: The Seven-Point Story Structure : โครงสร้างเรื่องราวเจ็ดจุด คืออะไรและทำงานอย่างไร

The Seven-Point Story Structure : โครงสร้างเรื่องราวเจ็ดจุด หรือ โครงสร้างเจ็ดจุด คืออะไร ทำงานอย่างไร จะใช้เพื่อสร้างเรื่องราวที่สนุกตื่นเต้นด้วยวิธีการไหน บทความนี้จะนำเสนอรายละเอียดทั้งหมด
Read More »

แฟนตาซียุคกลาง คืออะไร มาทำความรู้จักกับวรรณกรรมประเภทนี้กันเถอะ

บทความนี้จะมาทำความรู้จักกับ แฟนตาซียุคกลาง หนึ่งในประเภทย่อยของ แฟนตาซี ที่หลายคนคุ้นเคย เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่อยากลองเขียนเรื่องราวแฟนตาซีใน ยุคกลาง
Read More »

ลูก (ไม่) รักของ ‘พระเจ้า’

เรื่องสั้นของ อินดา ปาปิชา ทำให้มองเห็นภาพปัจเจกที่ต้องต่อสู้กับภาวะป่วยไข้ภายในเพียงลำพังโดยไม่อาจทานทน กระตุ้นให้ผู้อ่านระลึกถึงความตายที่ไม่อาจหลีกหนี
Read More »

ห้ามพลาด 10 ที่เที่ยวพิษณุโลก เอาใจสายประวัติศาสตร์และธรรมชาติ

พิษณุโลก เมืองที่มีประวัติศาสตร์และธรรมชาติที่สวยงามทั้งน้ำตก ภูเขาและโบราณสถานมากมายรอต้อนรับนักท่องเที่ยวจึงขอแนะนำ 10 ที่เที่ยวพิษณุโลก เอาใจกันอย่างจุใจ
Read More »

ประวัติน่ารู้ ตรุษจีน ประเพณีรับขวัญปีใหม่แดนมังกร 2566

ตรุษจีน คือหนึ่งในเทศกาลที่ทุกคนรู้จักกันดี แต่ทุกท่านทราบหรือไม่ว่าเทศกาลตรุษจีนนี้มีที่มากันอย่างไรแน่ มารู้ถึงประวัติของตรุษจีน ความเชื่อและข้อห้ามต่างๆกัน
Read More »

จับตามอง เทรนด์โลก 2023 มีอะไรน่าสนใจบ้าง

เทรนด์โลก 2023 จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง เราได้รวบรวมมาให้ได้อ่านกัน เช่น เทรนด์หนังสือ เทรนด์เทคโนโลยี ภาพยนต์ออกใหม่ วิดีโอเกมและอันดับราศีดวงดีที่สุดในปีนี้ด้วย
Read More »

Blue Lock ขังดวลแข้ง จะเป็นยังไงเมื่อฟุตบอลไม่ใช่กีฬาเพื่อทีมอีกต่อไป !?

ฟุตบอลเป็นกีฬาขวัญใจของใครหลายคน และเรามักชินกับการเล่นเป็นทีม แต่สำหรับ การ์ตูนกีฬา เรื่องนี้ Blue Lock จะนำเสนอมุมมองเกี่ยวกับกีฬาฟุตบอลที่แตกต่างออกไป
Read More »

10 ความเชื่อในวันปีใหม่ แต่ละประเทศมีความเชื่อแปลกๆ อะไรกันบ้างนะ

ใน วันปีใหม่ แต่ละประเทศก็มี ความเชื่อในวันปีใหม่ ที่แตกต่างกันไป ผู้เขียนจึงรวม 10 ความเชื่อวันปีใหม่ทั่วโลก มาให้ จะมีความเชื่อแปลก ๆ อะไรบ้าง มาเริ่มอ่านกัน
Read More »
How to writing

20 เคล็ดลับ วิธีแต่งนิยาย : How to Write a Novel : เขียนนิยายอย่างไรให้สำเร็จ โดยไม่ล้มเหลว

นักเขียนหลายคนเขียนต้นฉบับนวนิยายไม่จบ สิ่งที่ประสบคือ ทำไมเขียนไม่เสร็จหรือเขียนไม่ออก นี่คือ 20 เคล็ดลับ วิธีแต่งนิยาย สำหรับมือใหม่ และเก่าตามขั้นตอน
Read More »