Art & Culture

รีวิว วิจารณ์ หนัง ศิลปะ วัฒนธรรม เพลง รวมถึงบทความเกี่ยวกับ ท่องเที่ยว อาหาร ร้านกาแฟ โรงแรม และอื่นๆ

First Folio ของ วิลเลียม เชคสเปียร์

First Folio คืออะไร ทำไมจึงสำคัญต่อผลงานของ เชคสเปียร์ ผลงานทั้งหมดของเขาได้รับการกล่าวขาน แต่ถ้าไม่มีหนังสือเล่มนี้อะไรจะเกิดขึ้น ละครอีกหลายเรื่องอาจสูญหาย
Read More

10 เรื่องเกี่ยวกับวันวาเลนไทน์ที่คุณอาจยังไม่รู้!

วาเลนไทน์ นั้นมีอะไรมากกว่าที่คุณคิด บทความนี้จะพาผู้อ่านให้ได้รู้จักกับ 10 เรื่องในวันวาเลนไทน์ที่คุณอาจยังไม่รู้ รวมทั้ง 10 ของขวัญต้องห้ามใน วันวาเลนไทน์
Read More

ประวัติน่ารู้ ตรุษจีน ประเพณีรับขวัญปีใหม่แดนมังกร 2566

ตรุษจีน คือหนึ่งในเทศกาลที่ทุกคนรู้จักกันดี แต่ทุกท่านทราบหรือไม่ว่าเทศกาลตรุษจีนนี้มีที่มากันอย่างไรแน่ มารู้ถึงประวัติของตรุษจีน ความเชื่อและข้อห้ามต่างๆกัน
Read More

10 ความเชื่อในวันปีใหม่ แต่ละประเทศมีความเชื่อแปลกๆ อะไรกันบ้างนะ

ใน วันปีใหม่ แต่ละประเทศก็มี ความเชื่อในวันปีใหม่ ที่แตกต่างกันไป ผู้เขียนจึงรวม 10 ความเชื่อวันปีใหม่ทั่วโลก มาให้ จะมีความเชื่อแปลก ๆ อะไรบ้าง มาเริ่มอ่านกัน
Read More

รู้ไว้ ไม่ตกข่าว ย้อนความ 10 เหตุการณ์น่าสนใจประจำปี 2022

ตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมา พวกเราได้เจอกับเหตุการณ์ต่าง ๆ ทั่วโลก ตอนนี้เองก็เข้าสู่ช่วงเวลาสิ้นปีแล้ว พวกเราจึงได้รวบรวม 10 เหตุการณ์น่าสนใจประจำปี 2022 เอาไว้
Read More

กาชาโดคุโระ (Gashadokuro) ตำนานปิศาจโครงกระดูกยักษ์แห่งประเทศญี่ปุ่น

ตำนานปิศาจ ถูกเล่าขานมาอย่างยาวนานทั่วทุกมุมโลกจนกลายเป็นความเชื่อสืบทอดกันมา วันนี้ผู้เขียนจะมาพูดถึงหนึ่งใน ตำนานปิศาจญี่ปุ่น เลื่องที่มีชื่อว่า กาชาโดคุโระ
Read More

6 ซีรีส์จีนย้อนยุคแนวโรแมนติกแฟนตาซียอดฮิต สนุกครบรส สู้ชีวิตจนตับกระเจิงที่คุณไม่ควรพลาด

เมื่อพูดถึงซีรีส์จีนแล้ว หลายคนก็มักจะนึกถึงแนวโรแมนติกแฟนตาซีย้อนยุค เพราะเป็นสิ่งที่เราสัมผัสไม่ได้ในชีวิตจริง ดังนั้นจึงขอแนะนำ 6 ซีรีส์จีนให้คุณได้อินกัน
Read More
หนังสือน่าอ่าน 2565

หนังสือน่าอ่าน ในงานหนังสือ มหกรรมหนังสือ ครั้งที่ 27 : Recommended book 2022

งานหนังสือกลับมาจัดอีกครั้งมาตามดูกันว่าใน งานหนังสือ ครั้งนี้จะมี หนังสือน่าอ่าน เล่มใดบ้างที่ไม่ควรพลาด พร้อมชี้เป้าว่าหนังสือเหล่านี้อยู่ที่บู๊ธใดพร้อมรีวิว
Read More
แฮมเล็ต เสวนา

แฮมเล็ต เสวนา มหกรรมหนังสือ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

เนื่องในโอกาสที่ เม่นวรรณกรรม จัดพิมพ์ แฮมเล็ตแปล ภาษาไทย จึงขอเชิญนักอ่านทุกท่านที่สนใจร่วมงาน แฮมเล็ต เสวนา ในงาน มหกรรมหนังสือ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
Read More
Bann Head Chef

จากยุโรปถึงเอเซียที่ บ้านเฮดเชฟ

ร้านแนะนำที่เพิ่งเปิดใหม่ในสามพรานที่มีความเป็นตัวของตัวเอง บ้านเฮดเชฟ – BAAN HEAD CHEF บ้านหลังใหม่ของนักชิมอาหารสไตล์ยุโรป ไทย จีน ที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ
Read More
ประวัติความเป้นมาของเรื่องโป๊ และเปลือย

ประวัติความเป็นมาของเรื่องโป๊ และ เปลือย : The history of pornography

เพื่อขุดให้ลึกถึงราก ประวัติความเป็นมาของเรื่องโป๊ และเปลือย บทความนี้นำเสนอที่มาที่ไปโดยอ้างอิงงานศิลปะ วรรณกรรมและหนัง จากยุคเก่าสู่ใหม่ ตะวันออกสู่ตะวันตก
Read More

อูยองอู ทนายอัจฉริยะ : ซีรีส์เกาหลีที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก!

เมื่อ อูยองอู ทนายอัจฉริยะ สาวออทิสติกเข้าทำงานที่สำนักงานกฎหมายแนวหน้าอย่างฮันบาดาอะไรจะเกิดขึ้น จะรุ่งหรือจะร่วง? ลุ้นไปพร้อมกันใน Extraordinary Attorney Woo!
Read More

Join our newsletter to stay updated

เม่นวรรณกรรม

Art and Culture

Art & Culture รีวิว วิจารณ์ หนัง ศิลปะ วัฒนธรรม เพลง รวมถึงบทความเกี่ยวกับ ท่องเที่ยว อาหาร ร้านกาแฟ โรงแรม และอื่นๆ Join our newsletter to stay
Read More

Social Media Posts

This is a gallery to showcase images from your recent social posts

Join Our Newsletter