นิทราชั่วนิรันดร์ ความทรงจำไม่อาจลบ (ฉบับทดลองอ่าน)

นิทราชั่วนิรันดร์

นิทราชั่วนิรันดร์
ความทรงจำไม่อาจลบ

ฉบับทดลองอ่าน

นิทราชั่วนิรันดร์ ความทรงจำไม่อาจลบ (ฉบับทดลองอ่าน) เป็นบทกวีที่ตุลเขียนขึ้นในรอบปีสองปีที่ผ่านมา โดยเขียนเป็นบทๆ ในหน้าเพจเฟสบุ๊ก บทกวีเล่มนี้จึงเป็นเสมือนการจดบันทึกผ่านตัวอักษร เป็นถ้อยคำความรู้สึกที่ก่อขึ้นจากคนรอบตัว จากสังคม การเมือง รวมถึงบทล่าสุดที่เขียนถึงการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา หรือ Covid-19 ที่ก่อให้เกิดวิกฤติไปทั่วโลก นอกจากนั้นแล้วบทกวีของตุลยังทำหน้าที่วิพากษ์วิจารณ์การเมือง สังคมมนุษย์ด้วยการตั้งคำถามเพื่อหาทางออกร่วมกัน เขาสงสัยต่อทุกข้อความที่เกิดขึ้นในสังคมท่ามกลางความร้อนแรง

หนังสือเล่มนี้เป็นบทกวีเล่มสำคัญอีกเล่มในฐานะกวีที่มองโลกที่เป็นอยู่ ทั้งด้วยอารมณ์ ความรู้สึก ทั้งร้อนแรงและเยือกเย็น คำถามของตุล ไวฑูรเกียรติที่มีต่อโลกใบนี้ อาจทำให้ตระหนักถึงโลกที่เราอยู่ร่วมกัน สังคมอารยะที่ต้องการถกเถียงด้วยภูมิปัญญา มิใช่กำลัง และสิ่งนั้นทำให้โลกนี้สงบ–สวยงาม

About Author

พันธวัฒน์ เศรษฐวิไล และ ภาวิณี คงฤทธิ์

101 world

ตุล ไวฑูรเกียรติ นักแต่งเพลงและนักร้องนำแห่งวง “อพาร์ตเมนต์คุณป้า” โลดแล่นอยู่ในแวดวงดนตรีไม่ต่ำกว่า 15 ปี ทั้งในฐานะคนเบื้องหน้าและเบื้องหลัง นอกจากนี้ยังชอบเขียนกวีเป็นชีวิตจิตใจ เหนืออื่นใด เขาเป็นศิลปินที่สนใจความเป็นไปของสังคมการเมือง ส่งเสียงและทรรศนะของตัวเองผ่านช่องทางต่างๆ มาต่อเนื่อง ตั้งแต่ช่วงหลังรัฐประหาร 2549 

วิทวัส ปัญญาเลิศวุฒิ

The People 

ตุล เป็นคนที่มักจะใช้ภาษาสะท้อนแง่คิดมุมมองส่วนตัวผ่านปลายปากกาเสมอ จะเห็นได้ว่าผลงานของเขาทั้งงานเพลงหรือบทกวี ก็ล้วนแต่มีการเปรียบเปรยเรื่องของความรัก การใช้ชีวิต รวมถึงเนื้อหาเสียดสีการเมืองที่มาจากประสบการณ์ตรงของเขา 

นิทราชั่วนิรันดร์

฿180.00

ตุล ไวฑูรย์เกียรติ เป็นคนที่ใช้ภาษาสะท้อนแง่คิดผ่านมุมมองส่วนตัวผ่านปลายปากกาเสมอ จะเห็นได้ว่าผลงานของเขาทั้งงานเพลงหรือบทกวี ก็ล้วนแต่มีการเปรียบเปรยเรื่องของความรัก การใช้ชีวิต รวมถึงเนื้อหาเสียดสีการเมืองที่มาจากประสบการณ์ตรงของเขา

Read more

ขัปปะ

฿166.00

ชายคนหนึ่งได้รับการช่วยเหลือจากปีศาจในตำนานพื้นบ้านญี่ปุ่นที่เรียกว่า ‘ขัปปะ’ เขาอาศัยอยู่ที่เมืองของพวกมันในฐานะ ‘ผู้ได้รับการคุ้มครองพิเศษ’ ภายใต้การแต่งตั้งจากสภาออกกฎหมายของเมืองขัปปะ ในโลกมนุษย์ ชายคนนี้คือคนไข้หมายเลข 23 ของโรงพยาบาลจิตเวชแห่งหนึ่ง แต่ในโลกของขัปปะ เขาเป็นมนุษย์แปลกหน้าที่มีโอกาสเรียนรู้ภาษา ศิลปะ วัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ ศาสนา และเทคโนโลยีมหัศจรรย์พันลึกของขัปปะ ณ ที่แห่งนี้ เขาจึงได้สานสัมพันธ์กับปีศาจมากมายที่มีความรู้สึกนึกคิดในฐานะสหายสนิทและมิตรที่จริงใจที่ไม่อาจหาได้จากโลกมนุษย์

SKU: 9786167831220 Categories: , Tags: , , ,
Read more

หมาป่าผู้โดดเดี่ยว Steppenwolf

฿272.00

“หมาป่าผู้โดดเดี่ยว” เป็นนิยายจากนักเขียนรางวัลโนเบลสาขาวรรณกรรม ที่ติดลิสต์หนึ่งร้อยเล่มที่นักอ่านไม่ควรพลาด นี่คือนิยายทรงอิทธิพลที่เปิดเปลือยจิตใจมนุษย์อันแสนว่างเปล่า เพื่อค้นพบตัวตนอีกตัวด้านในซึ่งแตกต่างไปจากเดิม หนังสือที่จะทำให้ผู้อ่านเปลี่ยนไปเหมือนเดิม

SKU: 9786167831268 Categories: , Tags: , , ,
Read more

ผู้คนบนโลกนี้ต่างหวาดกลัวกันและกัน

฿175.00

ผู้คนบนโลกนี้ต่างหวาดกลัวกันและกัน ของ ภู่มณี ศิริพรไพบูลย์ เป็นนักเขียนที่มีลีลาเฉพาะตัว ร่วมสมัย เล่าเรื่องผู้คนหลากหลาย ความรัก ความสัมพันธ์ เซ็กส์

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *