Short Story
฿1,500
เรื่องสั้น เนื้อหาไม่เกิน 5,000 คำ
ราคา 2,750 บาท
More Details
การประเมิน
การแก้ไขต้นฉบับ
การพิสูจน์อักษร
Novella
฿15,000
นิยายสั้น เนื้อหาไม่เกิน 12,000 คำ
ราคา 37,500 บาท
More Details
การประเมิน
พัฒนาการต้นฉบับ
การแก้ไขต้นฉบับ
การพิสูจน์อักษร
Novel
฿25,000
นิยาย เนื้อหาไม่เกิน 25,000 คำ
ราคา 57,500 บาท
More Details
การประเมิน
พัฒนาการต้นฉบับ
การแก้ไขต้นฉบับ
การพิสูจน์อักษร
Services

คุณกำลังมองหาบรรณาธิการ?

ตำนานโรแมนติกที่เล่าต่อกันมา นักเขียนเขียนหนังสืออยู่ในห้องคนเดียว พวกเขาออกมาพร้อมกับต้นฉบับที่ขัดเกลาอย่างสมบูรณ์ แน่นอนการเขียนหนังสือคือความโดดเดี่ยว แต่หนังสือคือผลผลิตที่เกิดจากการร่วมกันทำงานระหว่างนักเขียนกับบรรณาธิการ บรรณาธิการอาชีพสามารถใช้ความรู้ และทักษะในการแก้ไข เพื่อเปลี่ยนต้นฉบับของคุณ ให้กลายเป็นหนังสือที่ยอดเยี่ยมได้

คำจำกัดความของบริการแก้ไขหนังสือ

เพื่อความกระจ่างและความสะดวก แม้ประเภทการแก้ไขต้นฉบับจะแตกต่างกันออกไป เพื่อกำหนดความหมายให้ตรงกัน เมื่อกล่าวถึง การพัฒนาการ การแก้ไขต้นฉบับ และอื่นๆ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณรู้ว่าคุณต้องการอะไรก่อนที่จะติดต่อบรรณาธิการของเรา! (หากคุณไม่แน่ใจจริงๆ เราขอแนะนำให้คุณเริ่มโดยให้กองบรรณาธิการเป็นผู้ประเมิน)

บรรณาธิการมีหน้าที่อะไร

ถ้าคุณเป็นนักเขียนอิสระ ไม่เคยทำงานร่วมกับบรรณาธิการมาก่อน คุณอาจรู้สึกกังวลเล็กน้อยกับกระบวนการนี้ แต่อย่ากังวลใจ มันง่ายกว่าที่คุณคิด! สิ่งแรกที่คุณต้องทำคือกำหนดประเภทการแก้ไขต้นฉบับ ดูข้อมูลการบริการของเราด้านบนเพื่อทำความเข้าใจ เมื่อคุณทราบแล้วว่าคุณต้องการการประเมินต้นฉบับในด้านใด คุณก็ดำเนินการติดต่อเรา จากนั้นเราจะติดต่อกลับเพื่อพูดคุยรายละเอียดกันอีกครั้ง

Read More

บริการมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

ค่าใช้จ่ายควรเป็นเท่าไหร่? บางทีอาจจะเป็นคำถามที่เร็วเกินไป ในการทำงานร่วมกับบรรณาธิการ ในฐานะของคนทำหนังสือ เรามีความมุ่งมั่นในการทำงานคุณภาพ เรามีจรรยาบรรณทางด้านวิชาชีพ ดังนั้นค่าบริการของเรามีความยืดหยุ่นและยุติธรรม เราอนุญาตให้บรรณาธิการอิสระของ Porcupine Books กำหนดค่าธรรมเนียมของตนเอง และเพื่อความโปร่งใส เราอัปเดตค่าใช้จ่ายในการจัดพิมพ์หนังสือในทุกปี เพื่อที่คุณจะมั่นใจได้ว่าจะให้บริการด้วยความโปร่งใส มุ่งมั่น และราคายุติธรรมทั้งตัวนักเขียนและบรรณาธิการของเรา

Services Form

กรุณากรอกข้อมูลเกี่ยวกับต้นฉบับให้ครบถ้วน เมื่อส่งข้อมูลแล้ว ทางสำนักพิมพ์จะติดต่อกลับไปเพื่อพูดคุยรายละเอียดในการดูแลต้นฉบับ

Great!

เม่นวรรณกรรม มุ่งผลิตหนังสือแนวเรื่องแต่ง และให้โอกาสนักเขียนทุกรุ่น ผู้ก่อตั้งเป็นเจ้าของ Alternative Writers บูธขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ในงานสัปดาห์หนังสือฯ เปิดพื้นที่ให้สำนักพิมพ์ขนาดย่อมหรือใครคนไหนที่ลงทุนทำหนังสือเองสามารถนำผลงานมาวางขายได้

ปฏิกาล ภาคกาย / Life MATTERs

Outstanding!

สำนักพิมพ์เม่นวรรณกรรมก่อตั้งมานานกว่า 20 ปียืนหยัดด้วยการเป็นสำนักพิมพ์อิสระที่สร้างสรรค์งานนวนิยายและเรื่องสั้นมากคุณภาพดีกรีเข้าชิงรางวัลซีไรต์มาแล้วหลายเล่ม

อชิตพนธิ์ เพียรสุขประเสริฐ / สารคดี

Awesome!

‘สำนักพิมพ์’ ที่มุ่งตีพิมพ์งานวรรณกรรมไทยเป็นหลัก มีผลงานต่อเนื่องและสามารถยืนระยะได้ยาวนานที่สุดแห่งหนึ่ง ตีพิมพ์ทั้งงานของนักเขียนรุ่นเก่า-รุ่นใหม่

พันธวัฒน์ เศรษฐวิไล / 101

Our Team

นิวัต พุทธประสาท นิวัติ

นิวัต พุทธประสาท
Executive Editor

ผู้ก่อตั้งสำนักพิมพ์ นักเขียน บรรณาธิการบริหาร ทำงานวรรณกรรมมาตลอดหลายสิบปี

ปรียา พุทธประสาท
Director

ผู้ก่อตั้งสำนักพิมพ์ ดูแลบริหารสำนักพิมพ์และบู๊ธ Alternative Writers

สิริกัญญา กาญจนประภา

สิริกัญญา กาญจนประกร
Editor

จบจากโบราณคดี มหาวิทยาลัยศิลปากร ทำงานในแวดวงวรรณกรรมหลายปี มีประสบการณ์ทำหนังสือในหลากหลายรูปแบบ

Contact Us Today

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากเรา ทั้งการทำหนังสือ การใช้บริการบรรณาธิการ และอื่นๆ