ผู้คนบนโลกนี้ต่างหวาดกลัวกันและกัน

สำนักพิมพ์เม่นวรรณกรรม

ผู้เขียน: ภู่มณี ศิริพรไพบูลย์

บรรณาธิการ: นิวัต พุทธประสาท

ออกแบบปก: Mongol Navy

ประเภท: เรื่องสั้น

พิมพ์ครั้งแรก: มีนาคม 2562

ขนาดหนังสือ: กว้าง 124 mm สูง 165 mm

จำนวนหน้า: 224 หน้า

ราคาปก: 210 บาท

ISBN: 978-616-7831-24-4

เรื่องย่อ: ผลงานเล่มที่สองของภู่มณี ศิริพรไพบูลย์ สำหรับสำนักพิมพ์เม่นวรรณกรรม เล่มนี้ ภู่มณีกลับมาเขียนเรื่องราวถึงผู้คนอาชีพต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกวีตกอับ นักศึกษา เจ้าของร้านกาแฟ แอดมินเพจ อาจารย์สอนพิเศษภาษาอังกฤษ ฟรีแลนซ์ เจ้าของร้านวัศดุก่อสร้าง ชายเสียสติ เขายังคงใช้ภาษาที่เรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยพลัง การวางโครงเรื่องที่ไม่ซับซ้อน ทำให้ผู้อ่านสามารถรับรสของเรื่องเล่าได้อย่างถึงรส ด้วยภาษาง่ายๆ แต่เต็มไปด้วยความร่วมสมัย การหยิบจับเรื่องราวของผู้คนในสังคมมากล่าวถึงจึงทำได้อย่างยอดเยี่ยม ในหนังสือเล่มนี้นอกจากเรื่องราวชีวิตของผู้คนในแง่มุมต่างๆ แล้ว ยังผสานด้วยเรื่องราวความรักโรแมนติก ชีวิตที่ดิ้นรนของฟรีแลนซ์ กวีตกอับกับกาารเอาตัวรอด ชีวิตที่เรียบเรื่อยของเจ้าของคอนโด ก่อนค้นพบความหมายชีวิต ด้วยความหลากหลายแต่เป็นหนึ่งเดียว จึงทำให้ “ผู้คนบนโลกนี้ต่างหวาดกลัวกันและกัน” ของภู่มหณี เป็นเล่มที่น่าอ่านเล่มหนึ่งเลยทีเดียว

ภู่มณี ศิริพรไพบูลย์ เป็นนักเขียนที่มีลีลาเฉพาะตัว ร่วมสมัย การวางโครงเรื่องไม่ซับซ้อน ทำให้ผู้อ่านสามารถเข้าถึงเรื่องราวที่เขาต้องการจะสื่อได้ตรงจุด ภาษาที่เรียบง่ายแต่กินใจ ยังช่วยทำให้เรื่องราวของเขาออกรสทั้งรัก ทั้งชัง ทังเสียดสี “ผู้คนบนโลกนี้ต่างหวาดกลัวกันและกัน” จึงเป็นผลงานที่ลงตัวเล่มหนึ่งเลยทีเดียว

Porcupine Bookstore Online

เม่นวรรณกรรมบุ๊กสโตร์ออนไลน์ (Porcupine Bookstore Online) มีหนังสือให้นักอ่านได้เลือกชมมากมาย โดยคัดสรรค์หนังสือจากสำนักพิมพ์ชั้นนำมาวางขาย รวมถึงสินค้าอื่นๆ ที่พวกเราทีมงานคัดเลือกเอามาไว้ในร้าน ผู้อ่านสามารถเลือกซื้อ ทางสำนักพิมพ์สามารถจัดส่งสินค้าได้ทุกวัน (หากใช้บริการของ Flash Express) หรือจัดส่งทางไปรษณีย์ไทย ทั้งลงทะเบียนและ EMS 

Store online

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.