หมาป่าผู้โดดเดี่ยว

สำนักพิมพ์เม่นวรรณกรรม

ชื่อเล่ม: หมาป่าผู้โดดเดี่ยว (Steppenwolf)

ผู้เขียน: แฮร์มานน์ เฮสเซอ (Hermann Hesse)

ผู้แปล: ปิยภาณี เฮ็นท์ช

บรรณาธิการ: สิริกัญญา กาญจนประกร

ออกแบบปก: มานิตา ส่งเสริม

ประเภท: นิยายแปล (แปลจากต้นฉบับภาษาเยอรมัน)

Porcupine Selected: นิยายคลาสสิก

ขนาดหนังสือ: กว้าง 124 mm สูง 165 mm

จำนวนหน้า: 386

ราคา: 320

ISBN: 978-616-7831-26-8

เรื่องย่อ: Steppenwolf “หมาป่าผู้โดดเดี่ยว” เป็นเรื่องราวของ แฮร์รี่ ฮัลเลอร์ นักเขียนผู้ต่อต้านสงคราม ผู้มาเช่าบ้านที่สะอาดเอี่ยมของหญิงชรา บ้านที่อวลด้วยกลิ่นอาหาร ความสงบที่หาได้เฉพาะชนชั้นกลาง โดยมีหลานชายเป็นผู้ช่วยจัดการเรื่องราวที่พักให้ แฮร์รี่เป็นผู้ชายประหลาดที่ไม่เหมือนใคร กระเป๋าหนังเดินทางของเขาถูกส่งมาภายหลัง ภายในบรรจุหนังสือเอาไว้เต็ม ความโดดเด่นของเขาแสดงออกมาให้เห็นจากพฤติกรรมภายนอก ความคิดของเขาเต็มไปด้วยความขัดแย้ง เหมือนภายในของเขามีตัวตนอีกคนหนึ่งนั่นก็คือ Steppenwolf การต่อสู้ภายในของเขาเต็มไปด้วยความโกรธต่อโลก เขาทิ้งสมุดบันทึกเรื่องราวของตัวเองเอาไว้ ทำให้หลานชายผู้ช่วยจัดการบ้านพักได้ค้นพบชีวิตที่แสนเปล่าเปลี่ยวของแฮร์รี่ผ่านสมุดเล่มนี้

“Steppenwolf—หมาป่าผู้โดดเดี่ยว” เป็นการต่อสู้ภายในของวิญญาณสองดวงที่อยู่ในร่างเดียวกัน เป็นเรื่องราวที่ค้นหาตัวตน ชีวิต สังคม วัฒนธรรม ศาสนา เป็นการต่อสู้ระหว่างยุคเก่ากับยุคใหม่ แฮร์รี่ คือชายที่กำลังเผชิญหน้ากับรอยต่อนี้ เขาจำต้องเผชิญหน้าเพื่อเลือกระหว่างเพลงคลาสสิกกับเพลงแจ๊ซ การสูญเสียรากเหง้า ความไร้เดียงสาของตน ความเปลี่ยนแปลงกำลังจะเกิดขึ้น ยุคสมัยไม่เคยหยุดรอ เขาต้องทนเจ็บปวด หรือเลือกที่จะถูกพิพากษาจากสังคม กลายเป็นชายแก่แบบเกอเธ่อ หรือนิทซ์เชอที่กำลังกลายเป็นบ้าไปเรื่อยๆ

นิยายเรื่องนี้ของเฮสเซอจึงเป็นเหมือนสมารภูมิทางความคิดที่พาผู้อ่านโลดแล่นไปกับสีสันกระแสสำนึกทั้งของแฮร๋รี่ และหมาป่าผู้โดดเดี่ยว นิยายเรื่องนี้เป็นเหมือนคัมภีร์ของบุฟผาชนในยุค 60 ที่่ต่อสู้เพื่ออิสรภาพ สงคราม และเรียกร้องตัวตนของหนุ่มสาว เป็นนิยายกระเทาะเปลือกชีวิตคนชั้นกลาง ปัญญาชน ที่เปลี่ยนแปลงแนวความคิดอุดมการณ์ จากฝ่ายซ้ายไปสู่ฝ่ายขวา

นี่คือนิยายเปี่ยมพลังของแฮร์มาน เฮสเซอ นักเขียนรางวัลโนเบลสาขาวรรณกรรม ที่จะทำให้ผู้อ่านตรึงใจไม่รู้ลืม

Novel

นิยายเปี่ยมพลังของแฮร์มาน เฮสเซอ นักเขียนรางวัลโนเบลสาขาวรรณกรรม ที่จะทำให้ผู้อ่านตรึงใจไม่รู้ลืม

One thought on “Steppenwolf: หมาป่าผู้โดดเดี่ยว (ทดลองอ่าน)

  1. Pingback: จากบุคคลที่ไม่สนโลก: หมาป่าผู้โดดเดี่ยว - สำนักพิมพ์เม่นวรรณกรรม

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.