อีกไม่นานเราจะสูญหาย ฉบับทดลองอ่าน

“อีกไม่นานเราจะสูญหาย” ฉบับทดลองอ่าน ไฟล์ PDF ดาวโหลดรูปแบบหนังสือ จำนวน 36 หน้า

สำนักพิมพ์เม่นวรรณกรรม

ชื่อเล่ม: อีกไม่นานเราจะสูญหาย

ผู้ประพันธ์: อ้อมแก้ว กัลยาณพงศ์

บรรณาธิการ: นิวัต พุทธประสาท

ออกแบบปก: Mongol Navy

ประเภท: นวนิยาย

พิมพ์ครั้งที่ 2 : กันยายน 2561

ราคาปก: 220 บาท

ISBN: 978-616-7831-23-7

รางวัล:

1.Shortlist S.E.A Write Award 2561

2.หนังสือติดาว ประเภทรรณกรรมไทย

เรื่องย่อ: ชินตา (ชิน) ทำงานเป็นภัณฑรักษ์ให้กับแกลเลอรีเอกชน วันหนึ่งเธอพบเพื่อนเก่าสมัยเด็กเมื่อยี่สิบปีที่แล้ว กลับมาชวนเธอร่วมสร้างชื่อเสียงโดยเขียนเรื่องอื้อฉาวที่เขาได้ก่อขึ้นในอดีตออกมาเป็นหนังสือ เธอยอมร่วมงานกับเขาในฐานะแขกรับเชิญจนกลายเป็นเน็ตไอดอลที่มีชื่อเสียงอย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกันชีวิตครอบครัวของเธอต้องประสบปัญหา แม่ป่วยด้วยโรคจิตเภท น้องชายฆ่าตัวตาย เธอต้องไปทำงานที่สิงคโปร์และต้องติดอยู่ที่นั่นเป็นปีๆ เพราะเหตุการ์ประหลาดเหนือธรรมชาติได้ทำให้เธอไม่สามารถเดินทางกลับ คนรักเก่าต้องเลิกร้าง การตามหาตัวตนของเธอซีดจางลงไปเรื่อยๆ เมื่อเหตุการณ์ประหลาดสิ้นสุด เธอถูกส่งกลับประเทศด้วยอาการบาดเจ็บทั้งทางกายและทางใจ ชีวิตแหลกละเอียด จิตวิญญาณถูกกัดกร่อน ในที่สุดตัวตนของเธอที่พยายามค้นหาก็ต้องเลือนหายไป

นี่คือนิยายที่เต็มไปด้วยพลังแห่งการเล่าของอ้อมแก้ว กัลยาณพงศ์ นักเขียนสาวรุ่นใหม่ที่มีวิธีการเล่าเรื่องด้วยภาษาที่เรียบง่ายแต่แพรวพราว เรื่องราวในนวนิยายเล่มนี้เกี่ยวข้องกับสภาวะจิตใจที่สับสนวุ่นวาย ปมมาตุฆาต การกินเนื้อคน การอัตวิบากกรรม โรคทางประสาท การค้นหาความรัก และการพยายามที่จะไขว่คว้าหาตัวตนจากข้างใน และข้างนอก ประเด็นที่นักเขียนสาวนำเสนอต่อผู้อ่าน ผ่านกลวิธีที่เต็มไปด้วยความเข้มข้น สลับการเล่าเรื่องผ่านตัวละครหลักหลายตัว เรื่องเหนือธรรมชาติที่ทำได้อย่างน่าสนใจ ซึ่งผู้อ่านจะไม่ได้เห็นบ่อยๆ นักในงานวรรณกรรมไทย 

ตัวละครเอกอย่างชินตา เปรียบดังคนชั้นกลางในเมือง เหมือนเธอจะมีทุกอย่างพร้อมมูล แต่เธอกลับพบความเดียวดายที่หาสาเหตุไม่ได้ ปมเรื่องความรัก แม่ น้องชาย รวมถึงพ่อ กลายเป็นประเด็นทางสังคมร่วมสมัย เป็นการตั้งคำถามถึงสังคมเมืองที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การผลักดันตัวตนเพื่อให้เป็นแถวหน้าของสังคมต่างก็ไม่สนใจวิธีการ ความเปลี่ยนแปลงของจิตใจ ความเศร้า ได้ก่อร่างขึ้นทีละน้อย ความเปลี่ยนแปลงนี้เต็มไปด้วยปมปัญหาที่เหมือนจะเรียบง่าย แต่ได้พันกันยุ่งเหยิงภายในตัวของเธอ โดยส่งต่อไปสู่บริบทคนรอบข้าง Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *