7 มันฮวา โรแมนติกแฟนตาซี ยอดฮิตที่ชวนให้ใจนุ่มฟู

มาร่วมฮีลหัวใจให้หวานฉ่ำไปกับ 7 อันดับ มันฮวา โรแมนติกแฟนตาซี จาก เกาหลี แดนกิมจิที่ขึ้นหิ้งตลอดกาล การันตีความสนุกแบบไม่มีอะไรมากั้นได้แล้วที่นี่
มันฮวา

ทุกวันนี้การอ่านเรื่องราวต่างๆ บนสื่อดิจิทัลได้กลายเป็นหนึ่งในกิจกรรมยามว่างสุดโปรดที่ครองใจนักอ่าน เนื่องจากเป็นการรับสื่อที่สะดวกและรวดเร็ว ผู้คนส่วนใหญ่จึงมักใช้เวลาไปกับการอ่านในสิ่งที่ตนชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล่าต่างๆ ข่าวสาร นิยาย แม้กระทั่งการ์ตูน โดยเฉพาะการ์ตูนสัญชาติเกาหลี ที่รู้จักกันในชื่อ มันฮวา บนแพลตฟอร์มออนไลน์ที่นิยมอ่านกันทั่วบ้านทั่วเมือง มันฮวา คือ  ภาพวาดที่เล่าเรื่องราว มันฮวา เกาหลี เป็นคำที่ใช้เรียกการ์ตูน ทั้งการ์ตูนช่องและแอนิเมชัน เพื่อเข้าใจง่ายๆ มันฮวา ก็คือมังงะที่เขียนโดยนักวาดชาวเกาหลี ลายเส้นเทียบเคียงกับของญี่ปุ่น

เมื่อพูดถึง มันฮวา หลายคนจะนึกถึงการ์ตูนภาพสีลายเส้นสวยส่งตรงจากเกาหลีใต้ ที่มาพร้อมกับหมวดหมู่อันหลากหลายให้เลือกสรรตามใจชอบ ซึ่งไทป์ที่ผู้คนนับล้านเสพติดกันงอมแงมคงจะหนีไม่พ้นเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ที่แฝงไปด้วยเรื่องเหนือจินตนาการ พร้อมจะช่วยเติมแต่งสีสันให้กับทุกๆ ความฝัน 

บทความนี้จึงขอนำผู้อ่านทุกท่านดำดิ่งลงไปในโลกของ ‘มันฮวาโรแมนติกแฟนตาซี’ ที่ได้รับการคัดสรรอย่างพิถีพิถัน เหมาะสำหรับนักอ่านที่ต้องการ ฮีลหัวใจให้อบอุ่น และอมยิ้มอรุ่มเจ๊าะไปกับฉากสวีทหวานละมุนของคู่พระนางที่เคมีเข้ากันแบบไม่มีอะไรมากั้น! ถ้าพร้อมแล้วก็เชิญเลื่อนลงไปรับความฟินกันได้เลยค่ะ ❤


เกิดใหม่ชาตินี้ฉันจะเป็นเจ้าตระกูล (I shall Master This Family)

ผู้แต่ง: Kim Roah, Mon

ภาพประกอบ: Kim Roah, Mon

นางเอกของเรื่องประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตและได้มาเกิดใหม่ในร่างของ ฟีเรนเทีย ลอมบาร์เดีย (Firentia Lombardi) บุตรสาวแห่งตระกูลลอมบาร์เดียที่ยิ่งใหญ่ ภายหลังการเสียชีวิตปู่และบิดา เธอถูกญาติพี่น้องรุมข่มเหงและโดนเฉดหัวออกจากบ้าน ต่อมาตระกูลลอมบาร์เดียก็ได้ล่มสลายลงด้วยน้ำมือของบรรดาญาติผู้ชั่วร้ายของเธอ ด้วยความเศร้า เธอดื่มหนักจนเมามายและถูกรถม้าชนเสียชีวิต พลัน! เมื่อลืมตาตื่นขึ้นมา เธอก็พบว่าตนเองได้ย้อนเวลากลับมาในวัย 7 ขวบอีกครั้ง ฟีเรนเทียไม่รอช้าที่จะใช้โอกาสนี้แก้ไขในสิ่งที่ผิดพลาด โดยการขึ้นเป็นผู้นำของตระกูลเพื่อปกป้องคนที่เธอรัก

เรื่องนี้นับเป็นมันฮวาภาพสวยน้ำดีที่ไม่บอกต่อไม่ได้เลย นอกจากลายเส้นที่สวยเป็นเอกลักษณ์แล้ว ตัวพล็อตเองก็มีประเด็นหลากหลายน่าสนใจ ทำให้อ่านสนุกแบบฉุดไม่อยู่กันเลยทีเดียว เนื้อเรื่องส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การรวบรวมและสร้างฐานอำนาจเพื่อมุ่งสู่การขึ้นเป็นเจ้าตระกูล ไม่มีเรื่องการแก้แค้นใดๆ ทั้งสิ้น ตัวเอกของเราทั้งสวย ฉลาดทันคนและมีไหวพริบเฉียบแหลม เธอใช้ความรู้จากอดีตชาติและข้อได้เปรียบที่มีอย่างเหมาะสมและชาญฉลาด

อย่างตอนที่เธอยังเป็นเด็กสาวตัวน้อย เธอใช้ความน่ารักไร้เดียงสาดึงตัวคุณปู่ซึ่งเป็นผู้ถือครองอำนาจสูงสุดของตระกูลมาเสริมกำลังให้ตนเองได้สำเร็จ เรายังจะได้เห็นความสัมพันธ์น่ารักๆ ระหว่างพ่อกับลูกและปู่กับหลานที่อบอวลไปด้วยไออุ่นจากความรัก ทำให้เราหวนนึกถึงครอบครัวหรือบุคคลสำคัญที่อยู่ด้วยแล้วรู้สึกอบอุ่น สบายใจ อีกทั้งตัวเอกยังมีวิธีรับมือและโต้กลับพวกญาติพี่น้องนิสัยเสียที่แสบทรวงสาแก่ใจคนอ่านยิ่งนัก

สำหรับฉากโรแมนติกของคู่พระนางก็มีให้พอหอมปากหอมคออยู่บ้าง เป็นความสัมพันธ์ที่เป็นไปอย่างเรียบง่าย แต่มั่นคง ให้ฟีลแบบอ่านไปใจก็พองฟูทีละนิดๆ หากผู้อ่านกำลังมองหามันฮวาแนวการทำธุรกิจ การเสริมอำนาจทางการเมือง และการชิงไหวชิงพริบที่ดุเด็ดเผ็ดมันส์ เราขอจัดเสิร์ฟมันฮวาเรื่องนี้ให้คุณ ‘Bon appétit!’

ติดตามอ่านได้ที่: WeComics


มันฮวา Who Made Me a Princess
Who Made Me a Princess

อยู่ๆ ฉันก็กลายเป็นเจ้าหญิง (Who Made Me a Princess)

ผู้แต่ง: Plutos

ภาพประกอบ: Plutos

ตัวเอกของเรื่องหลุดเข้าไปในนิยายที่เคยอ่าน เธอได้มาเกิดใหม่ในร่างของเจ้าหญิงอาทาเนเซีย เดอ แอลเจียร์ โอบีเลีย (Athanasia de Alger Obelia) ซึ่งตามเนื้อเรื่องเดิม เธอจะต้องถูก โคลด์ เดอ แอลเจียร์ โอบีเลีย (Claude de Alger Obelia) จักรพรรดิอำมหิตผู้เป็นพ่อแท้ๆ สั่งประหารในวันเกิดครบรอบ 18 ปี ครั้งนี้อาทาเนเซียจะสามารถเอาชีวิตรอดไปจากสถานที่แห่งนี้ได้หรือไม่?

หากผู้อ่านท่านใดที่ชื่นชอบมันฮวาแฟนตาซีเนื้อเรื่องสนุก ภาพสวย เรื่องนี้ตอบโจทย์มากๆ ทั้งตัวละครและองค์ประกอบอื่นๆ เช่น แสง สี ฉากต่างๆ ล้วนมีเสน่ห์ต้องมนตร์ขลัง รวมถึงมีซีนคอมมิคและแมจิคผุดเป็นดอกเห็ดให้เราได้ร่วมสนุกและตื่นตาตื่นใจไปพร้อมๆ กันอีกด้วย ภายในเรื่องมีปมเบื้องลึกเบื้องหลังต่างๆ มาให้เรานึกสงสัยและกระตือรือร้นอยากร่วมค้นหาคำตอบไปพร้อมๆ กับตัวละครหลัก นอกจากนี้เราจะได้เห็นความน่ารักสดใสในรูปแบบต่างๆ ของ “อาทาเนเซีย หรือ อาตี้” กับสารพัดวิธีการออดอ้อนท่านพ่อที่ชวนให้ผู้อ่านอมยิ้มไปตามๆ กัน จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม โคลด์ ผู้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นจักรพรรดิจอมเย็นชาและใจดำยิ่งกว่าถ่านหินถึงกลายมาเป็นคนคลั่งรักลูกสาวแสนสวย หวงแหนถึงขั้นที่ว่าริ้นไม่ให้ไต่ไรไม่ให้ตอมเลยทีเดียว

เราจะได้รับบทเป็นผู้เฝ้ามองความสัมพันธ์ของสองพ่อลูกที่ค่อยๆ แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นและได้ร่วมเติบโตไปพร้อมๆ กับอาตี้ อีกทั้งยังได้เห็นความสัมพันธ์ของเธอกับตัวละครอื่นๆ อาจมีเรื่องที่พาลให้ต้องเสียน้ำตาแต่ก็ยังมีเรื่องที่คอยปลอบประโลมโอบกอดหัวใจให้อบอุ่น และที่สำคัญ เราจะได้ฟินไปกับเลิฟซีนของคู่พระนางที่รับประกันความหวานเจี๊ยบแบ๊วกรุบที่หาไม่ได้จากที่ไหน เรามั่นใจว่ามันฮวาเรื่องนี้จะทำให้ผู้อ่านหลงรักอย่างสุดหัวใจแน่นอน

ติดตามอ่านได้ที่: Webtoon 


The Reason Why Raeliana Ended Up At The Duke’s Mansion
The Reason Why Raeliana Ended Up At The Duke’s Mansion

พระเอกของฉันเป็นท่านดยุค (The Reason Why Raeliana Ended Up At The Duke’s Mansion)

ผู้แต่ง: Milcha

ภาพประกอบ: Golae

พัคอึนฮา (Park Eunha) นางเอกของเรื่องได้เสียชีวิตและมาเกิดใหม่เป็นตัวประกอบในนิยาย เรลีอาน่า แมคมิลเลน (Raeliana Mcmillan) ที่จะต้องจบชีวิตลงด้วยน้ำมือของคู่หมั้นตัวเอง เพื่อหลีกเลี่ยงความตายที่จะเกิดขึ้น เธอจึงต้องกลายมาเป็นคู่หมั้นกำมะลอของ โนอาห์ วันไนท์ (Noah Wynknight) พระเอกนิยายเรื่องนี้ แต่เขาคนนี้จะช่วยให้เธอรอดพ้นจากชะตากรรมอันโหดร้ายได้จริงเหรอ?

พล็อตเรื่องนี้จะคล้ายกับมันฮวาเรื่องอื่นๆ ที่มีตีมกลับชาติมาเกิดแต่ต้องยอมรับว่าเนื้อเรื่องสนุกมาก มีปริศนาที่ค่อยๆ คลายปมไปเรื่อยๆ ชวนให้เราขบคิดและลุ้นคำตอบไปพร้อมๆ กันได้อย่างไม่รู้สึกเบื่อ เรายังชื่นชมนางเอกเรื่องนี้ที่ถึงแม้ตัวเธอจะไม่มีพลังพิเศษอะไรเลย แต่ก็สามารถชิงความได้เปรียบจากที่ตัวเองเคยอ่านนิยายเรื่องนี้มาก่อนและวางแผนจัดการสิ่งต่างๆ ได้อย่างชาญฉลาด ซึ่งนั่นก็แมทซ์กันกับพระเอกที่ซ่อนความเจ้าเล่ห์ร้ายกาจไว้ใต้เปลือกนอกที่งดงามราวกับเทพบุตรได้เป็นอย่างดี นับว่าเป็นคู่พระนางที่มีเคมีเข้ากันอย่างลงตัว

เรื่องนี้ยังสนุกตรงที่เราจะได้เห็นการกระเซ้าเย้าแหย่กันระหว่างพระเอกกับนางเอก ซึ่งเป็นคอมมิคซีนแสนนุ้บนิ้บที่เรียกรอยยิ้มได้ไม่ยาก ยิ่งได้เห็นความคลั่งรักของพระเอกที่ทั้งรักทั้งหลงนางเอกถึงขั้นตามติดและไล่ตะเพิดชายอื่นที่เข้ามายุ่มยามก็ยิ่งทำให้เราต้องฉีกยิ้มกว้างกว่าเดิม อะไรมันจะน่ารัก น่าหยิกแก้มขนาดนี้! อีกทั้งการได้เฝ้ามองความสัมพันธ์ของทั้งคู่ที่ค่อยๆ แปรเปลี่ยนจากคู่รักจอมปลอมกลายเป็นคู่แท้ของกันและกันในที่สุดนั้น เรารู้สึกว่ามันโรแมนติกชวนจักจี้หัวใจสุดๆ

ติดตามอ่านได้ที่: WeComics


I'm in Trouble Because My Husband is So Cute

I’m in Trouble Because My Husband is So Cute

ผู้แต่ง: Choo hye yeon (추혜연), Rana (라나)

นักวาดภาพประกอบ: Choo hye yeon (추혜연), Rana (라나)

มันฮวาเรื่องนี้ยังคงตีมยอดฮิตเหมือนกับเรื่องอื่นๆ นั่นคือ การกลับชาติมาเกิด แต่ซวยตรงที่นางเอกของเรื่องกลับต้องมาเกิดใหม่เป็น เอลลี่ แบลนเชตต์ (Ellie Blanchett) ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนในตระกูลชนชั้นรากหญ้า และด้วยเคราะห์ซ้ำกรรมซ้อน ครอบครัวของเธอดันไปติดหนี้ก้อนโตกับทางราชวงศ์อีก เพื่อเป็นการปลดหนี้ นางเอกของเราจึงต้องจำใจถูกส่งตัวไปแต่งงานกับ แซคารี เฮสเซินไวซ์ (Zachary Hessenweitz) บุตรชายผู้เป็นทายาทเพียงคนเดียวของดยุคแห่งตระกูลเฮสเซินไวซ์ ที่มีข่าวลือหนาหูเกี่ยวกับปีศาจร้ายอันน่าสะพรึงกลัว แล้วแบบนี้เธอจะเอาชีวิตรอดในสถานที่แห่งนี้ได้ไหมเนี่ย!

ตอนที่ได้อ่านมันฮวาเรื่องนี้ครั้งแรก เราคิดว่านางเอกจะต้องมีชีวิตที่รันทดหดหู่มากแน่ๆ เพราะนอกจากเธอจะถูกบังคับให้แต่งงานกับคนแปลกหน้าที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนแล้ว คู่หมั้นของเธอก็ดันมีข่าวลือว่าเป็นปีศาจร้ายที่ผู้คนต่างก็เกรงกลัวอีก แต่กลับกลายเป็นว่านางเอกของเรานั้นเข้มแข็งและมองโลกในแง่ดีกว่าที่คิด (ซึ่งคล้ายกับนางเอกในหลายๆ เรื่องที่มีพล็อตของการกลับชาติมาเกิดใหม่) เมื่อนางเอกได้พบกับพระเอก เธอจึงได้รู้จักตัวตนที่โดดเดี่ยวและแสนเจ็บปวด แต่แฝงไปด้วยความอบอุ่นของเขามากขึ้น

ความกลัวในตอนแรกแปรเปลี่ยนเป็นความเห็นอกเห็นใจ นางเอกจึงตัดสินใจที่จะอยู่เคียงข้างและปลอบประโลมเขาจากความทุกข์เหล่านี้ หลังจากที่พระเอกเจอความน่ารักสดใสของนางเอกเข้าไปก็เริ่มมีความรู้สึกดีๆ ให้ รวมถึงมีความกล้าที่จะเติบโตและก้าวผ่านความกลัวของตน จนในท้ายที่สุดก็กลายเป็นคนคลั่งรักหัวปักหัวปำไปตามระเบียบ

เนื้อเรื่องจะเน้นไปที่การพัฒนาความสัมพันธ์อันแสนอบอุ่นของคู่พระนาง ที่พอได้อ่านแล้วรู้สึกใจนุ่มฟูไม่หยอก เรายังจะได้เห็นถึงการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างพระนางกับคนรอบข้าง เช่น พ่อของพระเอก เหล่าคนรับใช้ของตระกูลหรือแม้กระทั่งสมาชิกจากราชวงศ์ชนชั้นสูงอีกด้วย แต่นางเอกเองก็มีอุปสรรคใหญ่ๆ ที่จะต้องฟันฝ่า โดยเธอจะต้องพบเจอกับการดูถูกสารพัดจากการแต่งงานข้ามชนชั้น แต่มีหรือที่นางเอกคนเก่งของเราจะยอมก้มหัวให้ใครต่อใครมาดูถูกเธอหรือคนที่เธอรัก ภายในเรื่องเราจะได้เห็นวิธีการรับมืออย่างเฉลียวฉลาด รวมถึงการฟาดกลับเบาๆ แบบพอหอมปากหอมคอของนางเอก และที่สำคัญ ทั้งเรื่องเต็มไปด้วยฉากคลั่งรักนุ่มละมุนของคู่พระนางที่โปรยมาเรื่อยๆ รับรองเลยว่าฟินจิกหมอนขาดแน่นอน


A Way to Protect the Lovable You
A Way to Protect the Lovable You

วิธีปกป้องเธอผู้แสนดี (A Way to Protect the Lovable You)

ผู้แต่ง: Han yujeong

ภาพประกอบ: Kim Jiei

เจ้าหญิงเลทีเซีย (Leticia) ลูกสาวของนักบุญหญิงผู้กระหายอำนาจ ถูกเลี้ยงดูมาเยี่ยงทาสรับใช้ ซ้ำยังถูกแม่แท้ๆ ที่จงเกลียดจงชังทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจ เมื่อเลทีเซียเติบโตขึ้น แม่ได้บังคับให้เธอแต่งงาน

กับดิเทรียน (Ditrian) กษัตริย์หนุ่มแห่งอาณาจักรคู่แค้น เพื่อหวังจะให้เธอมีชีวิตที่ทุกข์ทรมานกว่าเดิม แต่เหตุการณ์กลับไม่เป็นเช่นนั้น เพราะดิเทรียน

ดูแลและปฏิบัติต่อเลทีเซียเป็นอย่างดี ท้ายที่สุดเขาก็ถูกแม่ของเธอสังหาร เลทีเซียที่สิ้นหวังได้แต่เฝ้าวิงวอนต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ จนกระทั่งปาฏิหาริย์ได้เกิดขึ้น ทำให้เธอย้อนเวลากลับมาช่วงก่อนแต่งงาน เธอจึงตั้งปณิธานแน่วแน่ว่าในครั้งนี้เธอจะต้องปกป้องเขาให้ได้

ช่วงแรกของเรื่องอาจทำให้ใครหลายๆ คนกำหมัดและอยากเข้าไปใส่เดี่ยวกับแม่ของนางเอกมาก (ซึ่งเราก็เป็นหนึ่งในนั้น) นางแสร้งเป็นแม่ที่รักลูกดุจดวงตาแก้วใจและจับขังไว้ในวัง แถมยังสร้างเรื่องยุยงให้คนอื่นเกลียดนางเอก พอลับหลังผู้คนกลายเป็นว่านางนั่นแหละที่ร้ายกาจยิ่งกว่าใคร มันทำให้เราเห็นใจนางเอกเรื่องนี้มาก แต่หลังจากที่เธอย้อนเวลากลับไปและได้พบกับพระเอกอีกครั้ง เหตุการณ์ต่างๆ ก็เริ่มดีขึ้น สิ่งที่เราชอบในเรื่องนี้คือพระเอกฉลาดทันคนและมีไหวพริบดีเป็นเลิศ เขามักจะเข้ามาช่วยนางเอกได้ทันเวลาพอดีอย่างกับรู้ใจทุกครั้ง

นอกจากนี้เขายังคงทำหน้าที่ปกป้องและเทคแคร์นางเอกได้ดีเสมอต้นเสมอปลาย แต่สิ่งที่เพิ่มมาคือความสัมพันธ์ของทั้งคู่ที่เติบโตแบบก้าวกระโดดไม่เหมือนครั้งในอดีต โดยเราจะได้เห็นโมเมนต์หวานฉ่ำของคู่นี้บ่อยๆ ตั้งแต่ระดับหวานน้อยไปจนถึงหวานเลี่ยนน้ำตาลเรียกพี่ ควบคู่กับการพัฒนาความสัมพันธ์ของนางเอกกับตัวละครอื่นๆ ด้วยความดีงามและความน่ารักของนางเอกทำให้เธอสามารถลบคำกล่าวหาที่แม่ของเธอเคยใช้เป่าหูคนไปทั่วและได้รับความรักจากคนรอบข้างอย่างที่ควรจะเป็น

ติดตามอ่านได้ที่: Kakao Webtoon


Death Is the Only Ending for the Villainess มันฮวา เกาหลี
Death Is the Only Ending for the Villainess

เป็นตัวร้ายก็ต้องตายเท่านั้น (Death Is the Only Ending for the Villainess)

ผู้แต่ง: Gwon Gyeoeul

ภาพประกอบ: SUOL

นางเอกของเรื่องต้องเข้ามาอยู่ในร่างของ เพเนโลเป้ เอคคาร์ต (Penelope Eckart) บุตรสาวบุญธรรมของดยุคเอคคาร์ต ซ้ำยังเป็นตัวร้ายในเกมจีบสาวที่จะต้องพบกับความตายในทุกจุดจบ มีเพียงทางรอดเดียวคือเธอจะต้องเลือกพิชิตใจ 1 ใน 5 ชายหนุ่มที่เป็นตัวละครหลักให้ได้ ก่อนที่นางเอก (ลูกสาวตัวจริง) จะปรากฏตัว

มันฮวาเรื่องนี้คือสิ่งที่นักอ่านไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง แน่นอนว่าจุดขายแรกคงหนีไม่พ้นลายเส้นสวยสะกดสายตา ที่พอเห็นแล้วทำให้รู้สึกเหมือนได้หลุดเข้าไปในโลกแฟนตาซีจริงๆ อีกทั้งการวางพล็อตของเรื่องก็ดีงาม โดยเนื้อหาหลักจะโฟกัสไปที่การพัฒนาความสัมพันธ์ของนางเอกกับพระเอกแต่ละคนเป็นหลัก และความพิเศษของเรื่องนี้คือจะมีเกจบอกระดับความสัมพันธ์ ให้ฟีลเหมือนเราเข้าไปร่วมเล่นเกมอยู่จริงๆ ยิ่งค่าความสัมพันธ์สูงขึ้น ความรู้สึกดีๆ ที่ตัวละครชายมีให้นางเอกก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้น ทำให้การคว้าใจหนุ่มหล่อไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แต่สิ่งที่ท้าทายสำหรับนางเอกคือการที่เธอต้องคอยระแวดระวังทุกการกระทำและคำพูดที่อาจส่งผลต่อระดับความสัมพันธ์ที่สามารถเพิ่มขึ้นหรือลดลงจนถึงขั้นติดลบได้ ส่วนตัวเราชอบนางเอกเรื่องนี้มาก

เพราะนางทั้งสวย ทั้งฉลาด และสิ่งที่ทำให้นางต่างจากนางเอกเรื่องอื่นๆ คือ ความเด็ดเดี่ยว ซึ่งเรามองว่ามันมีเสน่ห์มากๆ ยิ่งมีการเผยปมเบื้องหลังชีวิตเดิมของนางเอกในโลกความเป็นจริง ก็ยิ่งเห็นใจและเข้าใจการกระทำของนางเอกมากขึ้น เรายังชื่นชมวิธีการเอาชนะปัญหาและอุปสรรคต่างๆ อย่างใจเย็นและมีสติ รวมถึงวิธีการรับมือกับบรรดาหนุ่มหล่อทั้งห้าโดยแต่ละคนต่างก็มีเสน่ห์และความเท่แตกต่างกัน งานนี้บอกเลยว่านางเอกของเราต้องรับศึกหนักพอสมควร เพราะแต่ละครั้งที่ได้เจอกับหนุ่มๆ เป็นอันต้องมีโมเมนต์น่ารักกรุ้มกริ่ม ชวนให้ใจเต้นทุกครั้งไป

ประกอบกับที่เรื่องนี้ประดับประดาไปด้วยผู้งานดี ทำให้เราสามารถเพลิดเพลินไปกับการแวะส่องปฏิกิริยาความนุ้บนิ้บของพ่อทูนหัวแต่ละคนที่พยายามเรียกร้องความสนใจจากนางเอกในรูปแบบต่างๆ ตามสไตล์ของตัวเอง จนมีแวบนึงที่เราแอบคิดว่าตกลงนางเอกจะจีบหนุ่มๆ หรือหนุ่มๆ จะรุมจีบนางกันแน่ มันเลยยิ่งสนุกที่เราต้องมาลุ้นว่าท้ายที่สุดแล้วใครจะได้ใจนางเอกไปครอง

ติดตามอ่านได้ที่: Kakao Webtoon


My Secretly Hot Husband
My Secretly Hot Husband มันฮวา คือ

สามีฉันเป็นเทพบุตรซาตาน (My Secretly Hot Husband)

ผู้แต่ง: GA Bi-Nam, JEONG Yeon (정연) 

ภาพประกอบ: hhararahh (하라라)

ตัวเอกของเรื่องนี้ได้กลับชาติมาเกิดเป็น เลทีเซีย (Leticia) เด็กสาวกำพร้าในช่วงยุคกลางเก่า เธออยู่ในความดูแลของญาติในฐานะคนรับใช้ จนกระทั่งวันหนึ่งเธอถูกส่งตัวไปเป็นเจ้าสาวของซาตานโดยไม่เต็มใจ แต่หลังจากที่เธอก้าวเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของตระกูลฮัลส์เธรด (Halstead) เธอก็ต้องพบว่าภายใต้หน้ากากซาตานสุดสยองของ เอลเดน ฮัลส์เธรด (Erden Halstead) ที่ใครๆ ต่างก็เกรงกลัวนั้น แท้จริงแล้วมีใบหน้างดงามของชายหนุ่มที่แสนดีและอ่อนโยนซุกซ่อนอยู่ เลทีเซียจึงต้องช่วยเขาปกป้องปราสาทของตระกูลจากเหล่าปีศาจร้าย และหาหนทางให้เขาได้รับรู้ถึงความจริงที่ว่าใบหน้าของเขานั้นหล่อเหลาแค่ไหน!

สำหรับเรา เรื่องนี้เป็นการ์ตูนแนวกลับชาติมาเกิดที่อ่านสนุกมาก คู่พระนางน่ารักสดใส อีกทั้งโมเมนต์น่ารักๆ ของทั้งคู่ก็ช่วยฮีลใจได้ดีเลยทีเดียว แต่ในช่วงแรกของเรื่องอาจจะไม่ค่อยมีฉากโรแมนติกของพระนางให้ฟินมากนัก เพราะเนื้อเรื่องจะเน้นไปที่การใช้ไหวพริบของนางเอกในการวางแผนป้องกันปราสาทจากเหล่าปีศาจเสียมากกว่า ซึ่งนางเอกในเรื่องนี้เก่ง ฉลาด และเจ้าเล่ห์มากถึงมากที่สุด ถึงขนาดที่ว่าพวกปีศาจระดับสูงยังเคยพ่ายให้กับอุบายอันแยบยลของเธอ

ในเนื้อเรื่องช่วงกลางจนถึงตอนล่าสุดจะเริ่มโฟกัสที่การพัฒนาความสัมพันธ์และการปรับความเข้าใจกันของคู่พระนางควบคู่กับการไขปริศนาความลับของตระกูลฮัลส์เธรด แอบกระซิบว่าช่วงหลังๆ พระเอกคลั่งรักนางเอกหนักมาก ตามหึงหวงและพร้อมจะบวกกับทุกคนที่เข้าใกล้นางเอก จนกลายเป็นฉากโรแมนติกปนคอมมิคที่สุดแสนน่ารัก น่าเอ็นดู ชวนให้ใจบางกันไปเป็นแถบๆ นางเอกเองก็ไม่น้อยหน้ารับบทนางรุกใส่พระเอกจนทำให้พ่อหนุ่มหน้ามนของเราเสียอาการไปหลายรอบ เรียกได้ว่าต่างคนต่างคลั่งรักแบบไม่มีใครยอมใคร สำหรับผู้อ่านที่อยากเสพเนื้อเรื่องสนุกๆ กับโรแมนซ์นุ่มๆ เราขอป้ายยาเรื่องนี้เน้นๆ เลย

ติดตามอ่านได้ที่: Kakao Webtoon


หากวันใดที่รู้สึกว่าใจเหี่ยวเฉา การหยิบเรื่องราวรักโรแมนติกเหล่านี้ขึ้นมาอ่าน ก็สามารถเนรมิตให้ทุกช่วงเวลาของคุณกลับมามีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง พอรู้สึกตัวอีกที รอบตัวของคุณก็จะโปรยปรายไปด้วยกลีบดอกไม้และอบอวลไปด้วยอุ่นไอรักหอมกรุ่น 

‘คุณต้องพักผ่อนบ้างนะ’ ลืมเรื่องราวที่ทำให้รู้สึกเหนื่อยล้าไปซะ จัดวางท่านั่งที่ผ่อนคลายที่สุด จากนั้นเลือก มันฮวา โรแมนซ์ดีๆ สักเรื่อง แล้วปล่อยใจให้ล่องลอยไปราวกับว่าคุณเองก็เป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวนั้นกันนะคะ ❤

เกี่ยวกับกองบรรณาธิการ
เกี่ยวกับกองบรรณาธิการ

บทความนี้สร้างสรรค์โดยนักศึกษาฝึกงานมหาวิทยาลัยนเรศวร คณะมนุษยศาสตร์ ภาควิชาภาษาอังกฤษ ประจำปี 2564-65
ผู้เขียน: นางสาวนัฏฐกานต์ รัตนเศรณี
บรรณาธิการ: นายชยุตพงศ์ ปรางโท้
ผู้ช่วยบรรณาธิการ:
นางสาวนัทมล ศรีสุข
นางสาวญาดา รักษาวงศ์
พิสูจน์อักษร:
นางสาวนุศรา เตชะมานิ
นางสาวเนตรนภิส จำนงค์บุญ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *