Art & Culture

รีวิว วิจารณ์ หนัง ศิลปะ วัฒนธรรม เพลง รวมถึงบทความเกี่ยวกับ ท่องเที่ยว อาหาร ร้านกาแฟ โรงแรม และอื่นๆ

หนังสือเสียง

หนังสือเสียง : น้ำใจแห่งการแบ่งปัน หรือ ละเมิดลิขสิทธิ์อย่างชอบธรรม

การทำ หนังสือเสียง เปรียบเสมือนการมอบโอกาสให้กับผู้พิการทางสายตา แต่การแบ่งปันครั้งนี้ อาจกำลังละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้สร้างสรรค์ผลงานอย่างชอบธรรมหรือไม่
Read More

วงการละครไทย เมื่อไหร่จะก้าวออกจากกรอบเดิม ๆ

สาเหตุที่ทำให้วงการ ละครไทย ยังคงย่ำอยู่กับที่ ในขณะที่ซีรีส์ จากต่างประเทศได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ละครไทยจะสามารถพัฒนาให้เทียบเท่ากับต่างประเทศได้หรือไม่
Read More

4 ของขวัญปีใหม่ยอดฮิต จำเจ แต่ “Very Thai”

ของขวัญปีใหม่ยอดฮิต ที่คุณมักจะได้รับทุกๆ ปี มันเป็นเพียงสิ่งของจำเจจริงๆหรือเปล่า มันจะเป็นของขวัญยอดเยี่ยม หรือของขวัญยอดแย่กันแน่ วันนี้เรามีคำตอบ
Read More

วรรณ(ะ)กรรม : แท้จริงแล้วคุณค่าของ วรรณกรรม ขึ้นอยู่กับอะไร?

เมื่อประเภท แนวคิด และรูปแบบของ วรรณกรรม ทำให้หลายคน แบ่งแยกกลุ่มของงานเขียนเป็น “วรรณะ” โดยบางครั้งยังไม่ได้พิจารณาเนื้อหาหรือลงลึกถึงคุณค่าของงานเลยแม้แต่น้อย
Read More
Christmas

7 เรื่องลับเกี่ยวกับ วันคริสต์มาส และ ซานตาคลอส ที่หลายคนไม่รู้

ความลับเกี่ยวกับ วันคริสต์มาส และ ซานตาคลอส เทศกาลแห่งความสุขที่ไม่ได้มีแค่การเฉลิมฉลอง สัญลักษณ์ประจำวันคริสต์มาสที่มีเรื่องราวเบื้องหลังรอให้ผู้อ่านมาค้นหา
Read More
หนังสือน่าอ่าน

10 หนังสือแนะนำ ที่ทำให้ปี 2021 อบอวลไปด้วย ความรัก และ ความอบอุ่น

รวม 10 หนังสือแนะนำ ในหมวดวรรณกรรมเยาวชน และจิตวิทยาพัฒนาตนเอง สำหรับปี 2021 ที่จะทำให้หัวใจของคุณอบอุ่น และจุดประกายจินตนาการ พร้อมสร้างแรงบันดาลใจไม่รู้จบ
Read More
Remembrance 6 October

Remembrance 6 October : บันทึกในเช้าของผู้อยู่ในเหตุการณ์

รำลึก 6 ตุลา Remembrance 6 October ประวัติศาสตร์ที่ถูกลืม กับเรื่องราวอันโหดร้ายที่เกิดขึ้นในประเทศไทย นี่คือบันทึกความทรงจำของผู้อยู่ในเหตุการณ์ของเช้าวันนั้น
Read More
ประยุทธ จันทร์โอชา

วันพักผ่อนของนายกรัฐมนตรี ประยุทธ จันทร์โอชา

ทันทีที่ ภาพถ่าย ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สวมชุดไปรเวท เสื้อยืด กางขาสั้น รองเท้าแตะ นั่งไขว่ห้าง อ่านหนังสือ ด้วยท่วงท่าสบายๆ ในบ้านพักส่วนตัวในค่ายทหาร
Read More
Come and See เอหิปัสสิโก

Come and See เอหิปัสสิโก

เอหิปัสสิโก หรือ Come and See หนังสารคดี ที่พยายามจะค้นหาคำตอบ กรณี ธรรมกาย ที่กลายมาเป็นคดีพิเศษ มีการทุจริต ฟอกเงิน โดยศาลอาญาได้ออกหมายจับ พระธัมมชโย
Read More
Finding Vivian Maier

Finding Vivian Maier

Finding Vivian Maier การตามหา วิเวียน ไมเออร์ ช่างภาพนิรนามที่มีอาชีพแม่บ้านดูแลเด็ก เธอถ่ายภาพ Street Photo ด้วยกล้องมีเดียมฟอร์แมต ที่ทำให้ผู้ชมติดตรึงตรา
Read More
เส้นแบ่ง ภาวะซึมเศร้า และภาวะตรอมใจ

เส้นแบ่ง ภาวะซึมเศร้า และภาวะตรอมใจ

เส้นแบ่ง ภาวะซึมเศร้า และภาวะตรอมใจ ภาวะความตรอมใจ (Melancholy) เป็นประเภทหนึ่งของอารมณ์ความรู้สึกทางสุนทรียศาสตร์ ภาวะดังกล่าวจะเกิดขึ้นและมีบทบาทสำคัญขณะที่ปัจเจกบุคคลกำลังเผชิญหน้ากับผลงานศิลปะ
Read More

Join our newsletter to stay updated

เม่นวรรณกรรม

Art and Culture

Art & Culture รีวิว วิจารณ์ หนัง ศิลปะ วัฒนธรรม เพลง รวมถึงบทความเกี่ยวกับ ท่องเที่ยว อาหาร ร้านกาแฟ โรงแรม และอื่นๆ Join our newsletter to stay
Read More

Social Media Posts

This is a gallery to showcase images from your recent social posts

Join Our Newsletter