จับตามอง เทรนด์โลก 2023 มีอะไรน่าสนใจบ้าง

เทรนด์โลก 2023 จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง เราได้รวบรวมมาให้ได้อ่านกัน เช่น เทรนด์หนังสือ เทรนด์เทคโนโลยี ภาพยนต์ออกใหม่ วิดีโอเกมและอันดับราศีดวงดีที่สุดในปีนี้ด้วย
#image_title

ปี 2022 ได้ผ่านไปแล้ว และมันอาจเป็นปีที่สาหัสสำหรับหลายๆ คน ผู้เขียนจึงหวังว่าทุกคนจะมีวันหยุดที่ดีในช่วงปีใหม่เพื่อพร้อมที่จะเผชิญกับปี 2023 นี้ไปด้วยกัน แต่ว่าในปีนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ผู้เขียนได้รวบรวม เทรนด์โลก 2023 และสื่อบันเทิงต่างๆ ที่น่าติดตามมาให้ได้อ่านกัน ไม่ว่าจะเป็น เทรนด์หนังสือ เทรนด์เทคโนโลยี ภาพยนต์ออกใหม่ วิดีโอเกมที่ใกล้วางจำหน่ายและอันดับราศีดวงดีที่สุดในปีนี้ด้วย

เทรนด์หนังสือสิ่งพิมพ์ที่น่าสนใจในปีนี้

เทรนด์หนังสือสิ่งพิมพ์ เทรนด์เทคโนโลยี ภาพยนตร์ออกใหม่ วิดีโอเกมออกใหม่ อันดับราศีดวงดี เทรนด์โลก 2023

สืบเนื่องจากงานมหกรรมหนังสือระดับชาติที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ในเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา ซึ่งมียอดผู้เข้าร่วมประมาณ 1.4 ล้านคน สามารถทำรายได้ประมาณ 350 ล้านบาท ซึ่ง 40% ของรายได้ทั้งหมดมาจากหนังสือนิยายและหนังสือการ์ตูน อีกทั้งปริมาณหนังสืออีบุ๊กที่จำหน่ายได้มากขึ้น ทำให้มีการคาดการณ์เทรนด์หนังสือของปี พ.ศ. 2566 ว่าผู้อ่านจะให้ความสนใจอีบุ๊กเพิ่มขึ้นจาก การเข้าถึงที่สะดวกผ่านทางอินเตอร์เน็ต ราคาถูกกว่าหนังสือเล่ม ทำให้สำนักพิมพ์ขนาดเล็กที่มีนักเขียนไม่มากได้มีโอกาสเติบโต นอกจากนี้จากผลสำรวจของสำนักสถิติแห่งชาติพบว่า เยาวชนไทยอ่านหนังสือเฉลี่ยมากถีงวันละ 109 นาที ทำให้มีความเป็นไปได้มากที่หนังสือดังกล่าวทั้ง 2 ประเภทจะได้รับความนิยมอย่างมากในปีนี้

เทรนด์เทคโนโลยีต่างๆ ที่จะได้เห็นกันมากในปีนี้

หนึ่งในสิ่งที่ไม่หยุดพัฒนามานานกว่าหลายร้อยปี เทคโนโลยีค่อยๆ พัฒนาคุณภาพชีวิตของมนุษย์มามากมาย ถึงแม้ว่าบางครั้งมันอาจย้อนกลับมาทำร้ายมนุษย์บ้าง แต่อย่างไรก็ตามในปัจจุบันยังมีเทคโนโลยีมากมายที่สุดท้ายออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือแบ่งเบาภาระพวกเราได้ จะมีอะไรบ้างที่เราอาจจะได้เห็นกันในปีนี้ มาลองอ่านกันเลย

1. ปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence หรือ AI)

ปัญญาประดิษฐ์ เทรนด์เทคโนโลยี ภาพยนตร์ออกใหม่ วิดีโอเกมออกใหม่ อันดับราศีดวงดี เทรนด์โลก 2023

ปัญญาประดิษฐ์ได้โลดแล่นในโลกเทคโนโลยีมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2494 และค่อยๆ พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง จนในยุคปัจจุบันมี AI มากมายถูกนำมาปรับใช้บนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หลายชนิดหรือบนเว็บไซต์ของหน่วยงานและองค์กรต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับมนุษย์ เช่น Customer Support บนหลายๆ แพลตฟอร์มในสมัยนี้มักมีการใช้ AI มาช่วยตอบคำถามหรือแก้ไขปัญหาเบื้องต้นให้กับลูกค้าของผู้ให้บริการนั้นๆ หรือว่าจะเป็น AI ที่ถูกสร้างมาเพื่อช่วยสร้างไอเดียต่างๆ ที่ส่วนมากมักเขียนแนวคิดออกมาไม่ค่อยมีเหตุผล แต่ผู้ใช้สามารถใช้คำสั่งเดิมซ้ำๆ จนไอเดียเหล่านั้นสามารถนำไปต่อยอดได้ ซึ่งในปีนี้ก็อาจมี AI ที่มีความสามารถต่างๆ ในการทำงานและความเสถียรที่สูงขึ้นไปอีก

ตัวอย่าง AI ที่เปิดให้ได้ลองใช้กันบนเว็บ: AI Duet, thispersondoesnotexist, ChatGPT, NovelAI

2. Web3

Web3 เทรนด์เทคโนโลยี ภาพยนตร์ออกใหม่ วิดีโอเกมออกใหม่ อันดับราศีดวงดี เทรนด์โลก 2023

Web3 หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Web 3.0 เป็นแนวคิดของโครงสร้างโลกอินเตอร์เน็ตรุ่นที่ 3 ซึ่งจะให้อำนาจและสิทธิการเข้าถึงสินทรัพย์ดิจิทัลรวมถึงข้อมูลต่างๆ แก่ผู้ใช้มากขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องและพบได้ในปัจจุบันก็คือบล็อกเชน โดยหลักการทำงานของเทคโนโลยีดังกล่าวจะเป็นการแพร่กระจายข้อมูลเดียวไปบันทึกเซิร์ฟเวอร์จำนวนนับไม่ถ้วน และผู้บันทึกข้อมูลจะถือสิทธิในการเป็นเจ้าของของข้อมูลนั้นๆ แต่ว่าตอนนี้การเก็บข้อมูลจะอยู่ในรูปแบบของคลาวด์ ซึ่งมักให้บริการผ่านบริษัทหรือองค์กรต่างๆ ถ้าหากบล็อกเชนซึ่งตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงพัฒนาถูกนำมาใช้อย่างกว้างขวางเมื่อไหร่ จะทำให้ผู้ใช้สามารถส่งผ่านข้อมูลต่างๆ โดยไม่ผ่านผู้ให้บริการใดๆ ซึ่งจะทำให้เห็นถึงความโปร่งใสเพราะเป็นทำงานแบบ Peer-to-Peer หมายความว่าเป็นการส่งผ่านข้อมูลระหว่างผู้ใช้โดยตรงนั่นเอง และบล็อกเชนยังมีข้อดีอีกอย่างหนื่ง นั่นคือความปลอดภัยของข้อมูลจะเพิ่มสูงขึ้นมาก เนื่องจากมีกระจายข้อมูลเดียวไปในหลายเซิร์ฟเวอร์ ทำให้ผู้ประสงค์ที่จะทำการโจรกรรมต้อง hack ทุกเซิร์ฟเวอร์ที่มีข้อมูลนั้นๆ ซึ่งเป็นได้ยากมากหรือเป็นไปไม่ได้ด้วยซ้ำ

ภาพยนตร์ออกใหม่ที่กำลังจะเข้าฉาย

สำหรับคอหนัง ทางผู้เขียนเองก็มีข่าวสารเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับภาพยนตร์ที่กำลังจะฉายในปีนี้มาฝากให้หอมปากหอมคอกันด้วย

1. John Wick: Chapter 4

John Wick 4 เทรนด์เทคโนโลยี ภาพยนตร์ออกใหม่ วิดีโอเกมออกใหม่ อันดับราศีดวงดี เทรนด์โลก 2023

หลังจากห่างหายไปเกือบ 4 ปี แฟรนไชส์ภาพยนต์นักฆ่าสาดกระสุนอย่าง John Wick ก็ได้กลับมาให้แฟนหนังหายคิดถึงพร้อมระเบิดความมันกันอีกครั้งในชื่อ John Wick: Chapter 4 ซึ่งทางนักแสดงนำขวัญใจคอหนังทั้งหลาย อย่างคุณ Keanu Reeves ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า “หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ยากที่สุดตั้งแต่ที่เขาทำอาชีพนักแสดงมา” และทางกองถ่ายก็ได้เกริ่นสปอยล์ให้ทุกคนได้ตื่นเต้นอีกว่า พล็อตเนื้อเรื่องหลัก ของ John Wick: Chapter 3 – Parabellum นั้นอยู่แค่ในรัฐนิวยอร์ก แต่ในภาคนี้ นักฆ่าขวัญใจของทุกคนจะได้ออกไปบุกทั้งประเทศญี่ปุ่น เยอรมนี และฝรั่งเศส ใครที่เป็นแฟนภาพยนตร์แฟรนไชส์นี้จะพลาดความสนุกสุดเหวี่ยงไม่ได้ เตรียมปักหมุดปฏิทินวันที่ 23 มีนาคม กันได้เลย

คลิกที่นี่เพื่อชมเทรลเลอร์ได้เลย!

2. Cocaine Bear

Cocaine Bear เทรนด์เทคโนโลยี ภาพยนตร์ออกใหม่ วิดีโอเกมออกใหม่ อันดับราศีดวงดีเทรนด์โลก 2023

โดยปกติหากพูดถึงสัตว์น่ากลัวที่เคยพบเห็นตามภาพยนตร์ อันดับหนึ่งคงไม่พ้นฉลาม ต่ ๆ มาก็คงเป็นปลาปีรันย่า งูทั้งเล็กทั้งใหญ่ แมลงยักษ์ แมงมุม หรือแม้แต่กระต่ายขาวตัวเล็ก ๆ จากภาพยนตร์ตลกเรื่องหนึ่งก็ด้วย ซึ่งส่วนมากมักไม่ใช่สัตว์ที่เป็นอันตรายต่อมนุษย์จริงๆ แต่ในปีนี้เราจะได้เห็นหนังธริลเลอร์-ดาร์กคอมเมดี้ที่ใช้หมีมาเป็นเครื่องเขย่าขวัญกันใน Cocaine Bear โดยอ้างอิงจากเหตุการณ์จริงในปีพ.ศ. 2548 ที่มีหมีดำกินสารเสพติดดังกล่าวเข้าไป หากคุณเป็นแฟนหนังธริลเลอร์ที่หนีตายจากสัตว์ร้าย ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในปีนี้เลยก็ว่าได้

คลิกที่นี่เพื่อชมเทรลเลอร์ได้เลย!

3. The Super Mario Bros. Movie

The Super Mario Bros. Movie เทรนด์เทคโนโลยี ภาพยนตร์ออกใหม่ วิดีโอเกมออกใหม่ อันดับราศีดวงดี เทรนด์โลก 2023

หากพูดถึงตัวละครเกมจากยุค 90 หรือเกม 8-bit ตัวละครแรกๆ ที่หลายคนอาจนึกถึงก็คงไม่พ้นช่างประปาชุดแดงอย่าง มาริโอ้ จากซีรีส์เกม Super Mario โดยปีที่แล้ว Nintendo ได้ประกาศการสร้างภาพยนตร์จากแฟรนไชส์วิดีโอเกมดังกล่าวผ่านการไลฟ์สตรีม Nintendo Direct โดยมีการเปิดเผยผู้ที่จะมาให้เสียงพากย์ตัวละครต่าง ๆ ในหนังเรื่องนี้ และหนึ่งในสิ่งที่ฮือฮาบนโลกอินเตอร์เน็ตเป็นอย่างมากนั่นคือการที่คุณ Chris Pratt จะมาเป็นผู้พากย์เสียงให้กับตัวละครหลักอย่าง มาริโอ้นั่นเอง ต่อมาไม่นานสตูดิโอ Illumination ซึ่งได้เคยสร้างผลงานแอนิเมชันไว้มากมายเช่น Despicable Me, The Secret Life of Pets, Sing และแอนิเมชันอื่นๆ อีกหลายเรื่อง ก็ออกตัวปล่อยเทรลเลอร์มาให้ชมกันหลากหลายภาษา ซึ่งในปีนี้หนังจะเข้าโรงในช่วงต้นเดือนเมษายน หากคุณเป็นแฟนเกม Super Mario คุณต้องไม่อยากพลาดหนังเรื่องนี้แน่นอน

คลิกที่นี่เพื่อชมเทรลเลอร์ได้เลย!

วิดีโอเกมต่างๆ ที่กำลังจะมาถึง

ของฝากถึงเหล่าเกมเมอร์เองผู้เขียนก็ไม่ได้ลืม ในยุคที่อุตสาหกรรมเกมเฟื่องฟูอย่างต่อเนื่อง ทำให้ในปีนี้มีเกมที่กำลังจะออกมาให้ได้สัมผัสกันเป็นจำนวนมาก แต่จะมีเกมอะไรบ้างนั้น ไปลองดูกันเลย

1. Like a dragon: Ishin!

Like a dragon: Ishin! เทรนด์เทคโนโลยี ภาพยนตร์ออกใหม่ วิดีโอเกมออกใหม่ อันดับราศีดวงดี เทรนด์โลก 2023

เริ่มต้นไตรมาสแรกกันด้วยเกมของหนึ่งในค่ายเกมยักษ์ใหญ่จากแดนปลาดิบอย่าง Sega ในไลฟ์สตรีม State of Play จาก Playstation ในเดือนกันยายนปีที่ผ่านมาได้มีการปล่อยเทรลเลอร์ของ Like a dragon: Ishin! ให้ทุกคนได้ชมกัน ซึ่งเกมนี้เป็นภาค Spin-off ของซีรีส์ Yakuza-0 นั่นเอง โดยเปิดตัวครั้งแรกในปีพ.ศ. 2557 ทว่าวางขายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นบนเครื่องคอนโซล Playstation 4 เท่านั้น แต่ในปีนี้ทุกคนทั่วโลกจะได้ลองสัมผัสกับตัวเกมกันในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้บนเครื่อง Playstation 4, Playstation 5 และ PC แฟนๆ Yakuza-0 ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

คลิกที่นี่เพื่อชมเทรลเลอร์ได้เลย!

2. Resident Evil 4 Remake

Resident Evil 4 Remake เทรนด์เทคโนโลยี ภาพยนตร์ออกใหม่ วิดีโอเกมออกใหม่ อันดับราศีดวงดี เทรนด์โลก 2023

หนึ่งในสุดยอดเกมสยองขวัญเอาชีวิตรอดสุดลุ้นระทึกที่หลายๆ คนอาจโตมาพร้อมกับเกมต่างๆ ของค่ายนี้อย่าง Capcom โดยตัวเกมต้นฉบับเปิดตัวในปีพ.ศ. 2549 เฉพาะบนเครื่อง Gamecube แต่ในเวลาต่อมาก็ได้รับการพอร์ทเพื่อให้รองรับเครื่องคอนโซลอื่น ๆ รวมถึง PC ปีที่แล้วในไลฟ์สตรีม State of Play ของเดือนมิถุนายน Resident Evil 4 ก็กลับมาอีกครั้งในชื่อ Resident Evil 4 Remake พร้อมเปิดเผยเทรลเลอร์ให้เหล่าเกมเมอร์ได้เสพกัน ซึ่งเกมนี้เป็นหนึ่งในเกมที่สามารถเรียกเสียงฮือฮาได้สูสีกับแฟรนไชส์ดังเกมอื่นๆ เป็นอย่างมาก ลีออนจะกลับมาพร้อมกับตัวเกมฉบับ Remake ให้เหล่าแฟนๆ Resident Evil ทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่ได้สัมผัสให้หายคิดถึงกันบนเครื่องคอนโซล Playstation 4, Playstation 5 และ PC ในวันที่ 24 มีนาคม ที่จะถึงนี้

คลิกที่นี่เพื่อชมเทรลเลอร์ได้เลย!

3. Final Fantasy XVI

Final Fantasy XVI เทรนด์เทคโนโลยี ภาพยนตร์ออกใหม่ วิดีโอเกมออกใหม่ อันดับราศีดวงดี เทรนด์โลก 2023

อีกหนึ่งในแฟรนไชส์วิดีโอเกมสุดคลาสสิคจาก Square Enix หนึ่งในยักษ์ใหญ่แห่งวงการเกมจากประเทศญี่ปุ่น เมื่อเดือนมิถุนายนปีที่ผ่านมาทางค่ายได้ปล่อยเทรลเลอร์สุดอลังการในช่วงท้ายการไลฟ์สตรีม State of Play อาจพูดได้ว่าเพียงตัวอย่างเกมนี้ก็สามารถเรียกขวัญกำลังใจจากแฟนเกมที่ผิดหวังในตัวเกมภาคก่อนให้กลับมามีความหวังกันอีกครั้งเลยทีเดียว ซึ่ง Final Fantasy XVI เป็นเกม Exclusive ที่ลงให้เฉพาะ Playstation 5 เท่านั้น ส่วน Setting จะย้อนกลับไปเป็น Medieval Fantasy ซึ่งเป็น concept ดั้งเดิมของแฟรนไชส์ แต่ว่าตัว gameplay จะแตกต่างจากภาคดั้งเดิม เพื่อให้เข้ากับ Final Fantasy ภาคอื่นๆ ที่ออกมาในยุคโมเดิร์นนั่นเอง แน่นอนว่าเป็นเกมที่แฟนเกม Real-time combat และแฟรนไชส์นี้ไม่ควรพลาด ตอนนี้สามารถ Pre-Order เกมล่วงหน้าก่อนวันออกจำหน่ายจริงในวันที่ 22 มิถุนายนที่จะถึงนี้

คลิกที่นี่เพื่อชมเทรลเลอร์ได้เลย! (State of Play)

คลิกที่นี่เพื่อชมเทรลเลอร์ได้เลย!

5 อันดับราศีที่มีเกณฑ์ดวงดีสุดๆ

อีกหนึ่งสิ่งที่หลายๆ คนชอบทำหลังปีใหม่นั่นก็คือ การเช็คดวงชะตาของตัวเองในปีนี้นั่นเอง จะมีราศีใดบ้างที่ดวงการงาน การเงิน และสุขภาพในปีนี้จะดีขึ้น ลองอ่านคำทำนายโดยอาจารย์ลักษณ์ ราชสีห์ และหมอช้าง ทศพร ศรีตุลา กัน

1. ราศีธนู 

ราศีธนู เทรนด์เทคโนโลยี ภาพยนตร์ออกใหม่ วิดีโอเกมออกใหม่ อันดับราศีดวงดี เทรนด์โลก 2023

ด้านการงาน

หากจะลงทุนขยับขยายกิจการ จะมีดวงมาค้ำจุน ส่วนพนักงานประจำจะมีโอกาสเลื่อนตำแหน่งงานที่ดีขึ้น โดยรวมแล้วดวงของชาวราศีธนูในปีนี้จะค่อยๆ ดีขึ้นตลอดทั้งปี

ด้านการเงิน

มีโอกาสที่โชคลาภจะไหลมาเทมา ร่ำรวยแบบไม่รู้ตัว ส่วนพนักงานประจำอาจมีรายได้เพิ่มขึ้น การเงินมั่นคงและได้รับสวัสดิการเต็มที่

ด้านสุขภาพ

คอยดูแลรักษาสุขภาพให้ดี เพราะตนเองและคนใกล้ตัวอาจเจ็บป่วยไม่สบายได้

2. ราศีตุลย์

ราศีตุลย์ เทรนด์เทคโนโลยี ภาพยนตร์ออกใหม่ วิดีโอเกมออกใหม่ อันดับราศีดวงดี เทรนด์โลก 2023

ด้านการงาน

มีโอกาสเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี ธุรกิจการค้าขาย งานเขียน งานออนไลน์ จะสำเร็จเกิดความก้าวหน้า ส่วนคนที่กำลังหาสมัครงานหรืองานทำอยู่จะได้งาน

ด้านการเงิน

การเงินแปรปรวน มีทั้งจังหวะขาขึ้นขาลง หากเป็นคนชอบเสี่ยงโชคต้องชั่งใจไว้บ้าง

ด้านสุขภาพ

คนที่ป่วยอยู่แล้วจะหายดี มีโอกาสเจ็บป่วยแต่รักษาได้ มีปัญหาไม่มากนัก

3. ราศีกุมภ์

ราศีกุมภ์ เทรนด์เทคโนโลยี ภาพยนตร์ออกใหม่ วิดีโอเกมออกใหม่ อันดับราศีดวงดี เทรนด์โลก 2023

ด้านการงาน

จะได้ลองทำงานหรือเปิดประสบการณ์ทำสิ่งใหม่ ๆ อยากจะลองทำอะไร มีเป้าหมายอะไร ดันตัวเองให้เต็มที่ แต่ห้ามประมาทเชื่อใจคนง่ายๆ เพราะมีเกณฑ์โดนแทงข้างหลัง

ด้านการเงิน

มีโอกาสรวยแต่ต้องสู้ งานที่ต้องติดต่อเจรจาเพื่อต่อยอดจะทำเงินดี แถมยังมีโอกาสได้เจอช่องทางทำมาหากินใหม่ๆ ควบคู่กันไปอีกด้วย แต่ว่าต้องระวังตรวจเช็คเอกสารทางการเงิน ให้ดีเพราะถ้าผิดพลาดจะเจ็บหนัก

ด้านสุขภาพ

คอยดูแลรักษาสุขภาพให้ดี เพราะตนเองและคนใกล้ตัวอาจเจ็บป่วยไม่สบายได้

4. ราศีเมษ

ราศีเมษ เทรนด์เทคโนโลยี ภาพยนตร์ออกใหม่ วิดีโอเกมออกใหม่ อันดับราศีดวงดี เทรนด์โลก 2023

ด้านการงาน

ปีนี้จะได้โอกาสตั้งตัวและเปลี่ยนแปลงตัวเองเข้าสู่ชีวิตใหม่ที่ดีขึ้น ได้แสวงหาความรู้ใหม่ ได้ทำงานหรือเปิดกิจการใหม่ แต่ว่าการงานต้องอาศัยไหวพริบมากเป็นพิเศษ

ด้านการเงิน

การเงินครึ่งปีแรกไม่มีปัญหา แต่ว่าไม่ควรทำตามกระแส ต้องรอบคอบ ศึกษาสิ่งที่ตัวเองจะลงทุนให้มาก ครึ่งหลังมีโอกาสรวยแต่อย่าประมาทเด็ดขาด

ด้านสุขภาพ

ครึ่งปีแรกอาจมีปัญหาเจ็บป่วยบ้าง ต้องดูแลสุขภาพ ครึ่งปีหลังปัญหาสุขภาพต่างๆ จะดีขึ้น

5. ราศีกรกฎ

ราศีกรกฎ เทรนด์เทคโนโลยี ภาพยนตร์ออกใหม่ วิดีโอเกมออกใหม่ อันดับราศีดวงดี เทรนด์โลก 2023

ด้านการงาน

เส้นทางเปิดกว้าง ไม่ว่าจะเป็นโอกาสลงทุนใหม่ๆ ที่ทำงานใหม่ๆ หรือโอกาสที่จะได้สะสางงานเก่าให้สร็จ ดวงการงานจะค่อยๆ ดีขึ้นตลอดปี แต่ต้องสู้

ด้านการเงิน

มีโชคลาภหลั่งไหลเข้ามาจากการเจรจาทางไกล และยังมีโชคในการลงทุนกับสิ่งใหม่ ๆ ที่จะส่งผลดีในอนาคต และครึ่งปีหลังจะได้โอกาสขจัดหนี้จนหมดสิ้น

ด้านสุขภาพ

ดวงด้านสุขภาพจะดีกว่าปีที่ผ่านมา เจ็บป่วยหายได้ แต่ยังคงต้องระวังเรื่องการเดินทางไว้

สามารถตรวจสอบดวงชะตาของแต่ละราศีในปีนี้ฉบับเต็มได้ที่ลิงก์ด้านล่าง!

อาจารย์ลักษณ์ ราชสีห์

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับสิ่งน่าสนใจมากมายที่กำลังจะมาถึงไม่ช้าก็เร็วในปีนี้ ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์หนังสือที่อาจจะได้เห็นกันในงานมหกรรมหรือร้านหนังสือ เทคโนโลยีที่จะเข้ามาให้ได้สัมผัสและมีอิทธิพลมากขึ้น ภาพยนตร์หลากรสหลายสไตล์ที่กำลังทยอยเข้าโรงภาพยนตร์ให้แฟนหนังได้เพลิดเพลินกัน วิดีโอเกมต่างๆ ที่เหล่าเกมเมอร์ตั้งหน้าตั้งตารอคอยกันนานข้ามปี ทั้งนี้ผู้เขียนหวังว่าทุกคนจะได้สมคำปรารถนากับสิ่งที่ทุกๆ คนอยากจะพบเจอในปีนี้

อ้างอิง:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *