ศวา เวฬุวิวัฒนา | สำนักพิมพ์เม่นวรรณกรรม |

5 สิ่งเกี่ยวกับ ศวา เวฬุวิวัฒนา ผู้เขียน ความตายของหญิงสาว

5 สิ่งเกี่ยวกับ ศวา เวฬุวิวัฒนา ที่ผู้อ่านอาจจะไม่ทราบ เขาคือผู้เขียนนวนิยายเรื่อง ความตายของหญิงสาว นิยายว่าด้วยนักเขียนผู้ผิดหวังต่อความรัก และจบลงด้วยความตาย

หากคุณเริ่มรู้จักนักเขียนคนหนึ่ง ที่เขียนนิยายเรื่อง ความตายของหญิงสาว นี่คือ 5 สิ่งเกี่ยวกับ ศวา เวฬุวิวัฒนา นักเขียนรุ่นใหม่คนหนึ่งที่มีความมุ่งมั่นที่จะทำงานเขียนตามที่หัวใจปรารถนา เขาคือนักเขียนที่น่าจับตา มีความสไตล์เป็นของตัวเอง เรียบง่าย แต่พุ่งพล่าน เต็มไปด้วยความมืดดำ และขุ่นมัว

5 สิ่งเกี่ยวกับ ศวา เวฬุวิวัฒนา | สำนักพิมพ์เม่นวรรณกรรม |

คำสาปของผมกับความฝันของพวกเธอ

บ้านฝั่งแม่ผมอยู่ตำบลเชิงทะเลภูเก็ต แม่เป็นคนแรก ที่ได้มา กทม.​ คนในบ้านฝั่ง​แม่ของผมทุกรุ่​น ต้องมีคนที่ชอบเขียนเรื่องราว รุ่นก่อนหน้าผมก็คือป้า ที่ผมรู้​จักผ่านเรื่องเล่าของแม่ เขาชอบเขียนเรื่องให้เพื่อนอ่านเป็นเล่มๆ เอาเถิด​ รุ่นนี้คำสาปมาตกที่ผม และผมจะไปให้ไกลที่สุด จนคนตายที่ถูกสาปแบบเดียวกับผมปรบมืให้ ผมเชื่อจริงๆ ว่า ผมแบกความฝันของพวกเธอไว้ ผมเลือกใช้คำว่าเธอเพราะแม่เล่าว่าพวกนั้นเป็นผู้หญิง​ทุกคน ผมจะเขียนถึงพวกเธอสักวัน

หมากรุก

ชอบเล่นหมากรุกมาก ทั้งไทยทั้งฝรั่ง แต่เพิ่งมาเริ่มเล่นจริงจังเมื่อสี่ปีก่อน เพราะแต่งงาน ย้ายบ้าน และได้พบกับลุงคนนึงในวงเหล้า แกชอบเล่าเรื่องชีวิตตอนเล่นหมากรุก ตอนนั้นผมเพิ่งจบปริญญาโท มานุษยวิทยา ก็เลยชอบฟังเรื่องของคนอื่นเป็นพิเศษ ลุงอายุจวนเจ็ดสิบแล้ว แขนขวาลีบ แต่เล่นหมากรุกไทยเก่งมาก แรกๆ ผมเล่นกับลุงเพราะอยากฟังชีวิตที่เต็มไปด้วยการผจญภัยของลุง นานๆ เข้า ยิ่งเล่นยิ่งติด ยิ่งเล่นยิ่งได้รู้จักคนมาก ตั้งแต่พวกนักพนันไปจนถึงนักเลงยา ฝีมือของผมก็ดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะเล่นกับคนเหล่านี้ทุกวัน เป็นมิตรกัน ชนแก้วกัน โขกตัวหมากบนกระดานเดียวกัน เสียบ้าง ทะเลาะกันบ้าง เมาจนโดนเมียด่าบ้าง จนวันนี้ถอนตัวยากแล้ว ฮ่า ฮ่า แต่ไม่เคยเสียใจเลยจริงๆ นะ ที่ได้รู้จักทุกคนที่วงหมากรุก

เล่นหมากรุกไทยแบบออนไลน์

ความตายของหญิงสาว | สำนักพิมพ์เม่นวรรณกรรม |
ความตายของหญิงสาว

เซนสิทีฟ

เป็นคนผิวแพ้ง่ายมาก โดนอะไรขีดนิดเดียวแดงแล้ว แต่ไม่มีอันตรายหรอก ตอนเรียนอนุบาล เคยโมโหครูคนนึง ก็เลยใช้เล็บขีดขาตัวเองให้เป็นเส้นบวมแดงไปหมด ตอนนั้นหน้าหนาวด้วย รอยยิ่งเห็นชัด ครูตกใจแทบช็อค รีบเข้ามาถามตะกุกตะกัก​ว่า “หนูทำอย่างนี้​ทำไม หนูทำอย่างนี้ทำไม” ตอนนั้นสะใจดี แต่มาตอนนี้ ถ้าครูฟังอยู่ ผมขอโทษนะครับ

Earth to alien: What do you want?

เชื่อมาตลอดว่า จริงๆ​ ตัวเองไม่ใช่มนุษย์​ อาจเป็นสัตว์​หรือตัวประหลาดอย่างอื่น แต่ไม่ใช่คน ผมคิดว่าตัวเองน่าจะลืมไป ด้วยเหตุผลอะไรสักอย่าง ทุกวันนี้จึงใช้ชีวิต​เพื่อค้นหาความจริงแห่งตัวตน ที่ซ่อนมิดชิดในจิตใจของตัวเอง

คุณเชื่ออะไรบ้าง

ผมเชื่อในโชคชะตาครับ

ความตายของหญิงสาว: ฉบับทดลองอ่าน

Total
0
Shares
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *