6 ซีรีส์จีนย้อนยุคแนวโรแมนติกแฟนตาซียอดฮิต สนุกครบรส สู้ชีวิตจนตับกระเจิงที่คุณไม่ควรพลาด

เมื่อพูดถึงซีรีส์จีนแล้ว หลายคนก็มักจะนึกถึงแนวโรแมนติกแฟนตาซีย้อนยุค เพราะเป็นสิ่งที่เราสัมผัสไม่ได้ในชีวิตจริง ดังนั้นจึงขอแนะนำ 6 ซีรีส์จีนให้คุณได้อินกัน
#image_title

หากจะกล่าวถึงอะไรที่คนมักจะทำกันในเวลาว่าง 1 ในนั้นก็คงหนีไม่พ้นการดู “ซีรีส์” และเมื่อพูดถึง ซีรีส์จีน หลาย ๆ คนก็มักจะนึกถึงแนวโรแมนติกแฟนตาซีย้อนยุค เกี่ยวกับเทพเซียน เผ่ามาร นางฟ้า ภูตดอกไม้ ที่มีปมและเรื่องวุ่นวายต่าง ๆ รอให้คนดูได้ติดตามรับชมเพราะมันเป็นสิ่งที่สร้างความบันเทิงให้เราได้ตื่นตาตื่นใจกับอะไรที่เราไม่เคยได้สัมผัสหรือไม่มีอยู่ในชีวิตจริงและต้องการรับรู้ว่าปัญหานั้นจะคลี่คลายอย่างไรและสุดท้ายพระนางได้คู่กันหรือไม่ ซีรีส์แนวนี้ไม่เพียงแต่ได้เห็นเครื่องแต่งกายที่งดงาม เลิศหรู และมหัศจรรย์ที่มีกลิ่นอายของความย้อนยุคและแฟนตาซีเท่านั้น เรายังได้เห็นความสามารถของนักแสดงที่คับแน่นไปด้วยคุณภาพ และ CG ที่รับประกันเรื่องความอลังการของโปรดักชันซีรีส์จากจีน ทำให้เรานั้นได้เพลิดเพลินกับฉากที่ไม่อาจจินตนาการได้อีกด้วย

วันนี้ผู้เขียนขอแนะนำ 6 ซีรีส์จีนย้อนยุคแนวโรแมนติกแฟนตาซียอดฮิตที่ทั้งสนุกแบบครบรสและฟินตัวแตกจนตับกระเจิงให้คุณได้อินกันไปยาว ๆ ดังนี้

1. ปลดผนึกหัวใจหวนรัก (Love and Redemption) ปี 2020

ปลดผนึกหัวใจหวนรัก โรแมนติกแฟนตาซี ซีรีส์จีนย้อนยุค แนะนำซีรีส์จีน

ปลดผนึกหัวใจหวนรัก (Love and Redemption) ซีรีส์แนวโรแมนติกแฟนตาซีย้อนยุคที่มีจำนวนทั้งหมด 59 ตอน เป็นซีรีส์ฟอร์มยักษ์ที่มีฉากและ CG ที่เหนือจินตนาการ แถมยังได้นักแสดงมากความสามารถอย่าง เฉิงอี้ และ หยวนปิงเหยียน มาร่วมแสดงในบทนำอีกด้วย ซีรีส์เรื่องนี้ผู้เขียนขอแนะนำว่าเป็นเรื่องที่ครบรสแบบสุด ๆ ควรค่าแก่การดูอย่างแน่นอน

เนื้อเรื่อง

เริ่มต้นเมื่อ 1,000 ปีก่อน ได้เกิดการต่อสู้กันระหว่างเผ่าปีศาจและเผ่าสวรรค์ ซึ่งเผ่าปีศาจก็ได้พ่ายแพ้ให้กับเทพสงครามของสวรรค์เพราะหัวหน้าเผ่าปีศาจได้หายตัวไป ต่อมาเทพสงครามคนนั้นก็ได้รับบทลงโทษจากการทำผิดกฎสวรรค์และลงมาเกิดบนโลกมนุษย์ แต่น่าแปลกที่สวรรค์พบว่าดวงวิญญาณของหัวหน้าเผ่าตนนั้นได้ลงมาเกิดเวลาเดียวกันกับเทพสงคราม ก่อนจะนำมาซึ่งเรื่องราว 10 ภพ 10 ชาติของชายหญิงคู่หนึ่ง 

ต่อมาฉากได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ ฉู่ เสวียนจี (รับบทโดย หยวนปิงเหยียน) ลูกสาวคนเล็กของเจ้าสำนักเส้าหยาง เธอเป็นหญิงสาวที่ไม่มีประสาทสัมผัสทั้ง 6 ตั้งแต่กำเนิดทำให้เธอนั้นไม่รู้จักความรักและไม่เข้าใจในเรื่องความสัมพันธ์ และอวี่ ซือเฟิ่ง (รับบทโดย เฉิงอี้) ศิษย์ของสำนักหลี่เจ๋อที่มีกฎว่าห้ามมีความรัก เขาเป็นศิษย์ที่อายุน้อยที่สุดแต่มีความสามารถโดดเด่นมากทำให้เขาเป็นศิษย์คนโปรดของเจ้าสำนัก ทั้งคู่พบกันที่งานชุมนุมปักบุปผาที่จัดขึ้นเพื่อให้ศิษย์แต่ละสำนักมาประลองฝีมือกัน

เมื่อทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นซือเฟิ่งก็ได้ตกหลุมรักเสวียนจีแต่เมื่อความลับนั้นแตก เขาก็โดนลงโทษให้สวมหน้ากากไร้รักที่ไม่มีอะไรสามารถมาถอดมันออกได้นอกจากรักแท้ ต่อมาเมื่อเสวียนจีได้รู้ถึงเงื่อนไขนั้นทำให้เธอบอกรักซือเฟิ่งและหน้ากากได้หลุดออกมา ทุกอย่างเหมือนจะเป็นไปได้ด้วยดี แต่กลับกันนั่นยิ่งทำเรื่องราวยิ่งเจ็บปวดไปอีกเพราะเสวียนจีที่ไม่รู้จักความรักได้ทำให้ผลคำสาปจากหน้ากากแสดงฤทธิ์ขึ้นและจะนำความตายมาหาซือเฟิ่งถ้าเขาต้องเจ็บปวดกับความรักในอีก 3 ครั้งและเรื่องราวยังไม่จบเพียงเท่านี้ เพราะยังมีปมอีกหลายปมที่รอคอยให้ผู้ชมได้คลี่คลายอยู่ค่ะ

ปล. เตรียมถุงเลือดและตับสำรองไว้เป็นกำลังใจให้พี่พระเอกและคู่รองคู่อื่นด้วยนะคะเพราะมันหนักหน่วงมาก แต่คุ้มค่าที่ได้ดูแน่นอนค่ะ

ติดตามรับชมได้ที่: WeTV

2. อวลกลิ่นละอองรัก (Immortal Samsara) ปี 2022

อวลกลิ่นละอองรัก (Immortal Samsara) เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกแฟนตาซีย้อนยุค จำนวน 57 ตอน ซึ่งแบ่งเป็น 2 ภาค ภาคแรกมีทั้งหมด 38 ตอน และภาคสองอีก 19 ตอน เรื่องนี้เป็นซีรีส์ฟอร์มยักษ์ที่ไม่ต้องเดาเลยว่าฉากและ CG จะยิ่งใหญ่อลังการขนาดไหนและซีรีส์เรื่องนี้ยังได้นักแสดงมากความสามารถอย่าง หยางจื่อ และ เฉิงอี้ มารับบทนำอีกด้วย ผู้อ่านอาจจะคุ้นชื่อเฉิงอี้กันใช่ไหมคะ ใช่ค่ะเขาคือพระเอกจากเรื่องปลดผนึกหัวใจหวนรักนั่นเอง 

เนื้อเรื่อง

เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของเทพเซียนบนสวรรค์ เริ่มที่เหยียนตั้น (รับบทโดย หยางจื่อ) นางเอกของเราเป็นภูติเผ่าดอกบัวสี่กลีบที่เลื่องลือกันว่าเป็นยารักษาที่สำคัญมากของสวรรค์ ซึ่งเธอและจื่อซี (รับบทโดย เมิ่งจื่ออี้) พี่สาวฝาแฝดของเธอเป็นสายเลือดสุดท้ายของเผ่าดอกบัวสี่กลีบที่ยังเหลืออยู่ ในวันที่ทั้งคู่ได้กลายร่างจากดอกบัวมาเป็นคนนั้น ก็ได้มีเผ่ามารบุกเข้ามาเพื่อต้องการแย่งชิงกลีบดอกบัวไปทำยา แต่สถานการณ์ก็ได้คลี่คลายลงเมื่อ อิ้งยวนตี้จวิน (รับบทโดย เฉิงอี้) พระเอกของเราผู้เป็นมหาเทพแห่งแดนสวรรค์นั้นเข้ามาจัดการและตั้งชื่อให้สองพี่น้องและเขาได้รับรู้ว่าดอกบัวคู่นี้นั้นจะมีแฝดคนหนึ่งที่แข็งแกร่งและอ่อนแอ จื่อซีตกหลุมรักเขาโดยเธอไม่รู้เลยว่าเพราะเรื่องนี้เองจะทำให้เธอทำผิดต่อผู้เป็นน้องสาวในอนาคต ต่อมามีเหตุที่ทำให้เหยียนตั้นต้องเข้าไปเป็นคนรับใช้ของอิ้งยวนตี้จวิน เมื่อทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันทุกวันก็เกิดการตกหลุมรักกัน แต่กฎของสวรรค์คือ “ห้ามมีความรัก” ทำให้ความรักของทั้งคู่นั้นไม่ง่ายนัก ไหนจะเรื่องความเนื้อหอมของอิ้งยวนที่ทำให้มีคนต้องการกำจัดเหยียนตั้น ไหนจะเรื่องชาติกำเนิดที่แท้จริงของอิ้งยวนและปมเรื่องราวต่าง ๆ ที่รอให้ผู้อ่านได้ไปรับชม บอกได้เลยว่าตัวละครว่าสู้ชีวิตแล้ว คนดูยังต้องสู้ชีวิตไม่แพ้กันเลยทีเดียว 

ปล. คู่ลูกว่าหนักหน่วงจนตับพังแล้ว คู่พ่อแม่พระเอกก็ตับพังยิ่งกว่าอีกค่ะ แต่สู้เข้าไว้เพราะสนุกมาก!

ติดตามรับชมได้ที่: True ID

3. รักนิรันดร์ ราชันมังกร (Miss The Dragon) ปี 2021

รักนิรันดร์ ราชันมังกร (Miss The Dragon) เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกแฟนตาซีย้อนยุค มีจำนวน 37 ตอน ที่ได้พระเอกหนุ่มสุดหล่อขวัญใจแฟนชาวไทยอย่าง “ดีแลนหวัง” หรืออีกชื่อ “หวังเฮ่อตี้” และนางเอกสาวสุดสวยอย่าง “จูซวี่ตัน” มาแสดงนำ เคมีของพระนางคู่นี้เข้ากันได้อย่างลงตัว เรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักของจ้าวมังกรและหญิงสาวชาวมนุษย์ที่บอกได้เลยว่าดราม่าน้ำตาแตกกันเลยทีเดียว ยามสุขก็ร่วมสุขไปกับตัวละคร ยามทุกข์ก็แทบจะดิ่งไปด้วยเช่นกัน ถึงแม้ว่าปมเรื่องราวจะไม่ซับซ้อนอะไรมากนักแต่ก็ดูเพลิน ดูสนุกแบบสุด ๆ ฉาก และ CG ก็ไม่น้อยหน้าเรื่องอื่นอย่างแน่นอน

เนื้อเรื่อง

เรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักระหว่าง อวี้ฉือหลงเหยียน (รับบทโดย ดีแลนหวัง) จ้าวมังกรขาวพันปี กับหญิงรับใช้ชาวมนุษย์ของคุณหนูเซี่ยโหวเสวี่ย หลิวอิ๋ง (รับบทโดย จูซวี่ตัน) ซึ่งอวี้ฉือหลงเหยียน หรือจ้าวมังกรพระเอกของเรานั้นต้องรับมหาอัสนีบาตรทั้งเก้าเพื่อที่จะได้เลื่อนขั้นเป็นเทพมังกรสวรรค์ เขาได้บุกไปชิงเกราะทองบรรพกาลเพื่อใช้คุ้มครองกายในการผ่านด่านเคราะห์ครั้งที่สองจากมังกรฟ้าคู่ ทำให้ในระหว่างนั้นเขาได้รับบาดเจ็บจึงตกลงมายังโลกมนุษย์กลายร่างเป็นมังกรขาวตัวเล็กแล้วถูกหลิวอิ๋งนางเอกของเราช่วยไว้ ด้วยความสงสารจึงคิดตอบแทนบุญคุณนางแต่เพราะนางไม่ต้องการอะไร จ้าวมังกรก็เลยต้องหาอะไรมาตอบแทนนางเอง วันหนึ่งเขาก็ได้บังเอิญไปเจอนิยายเรื่องการตอบแทนของจวิ้นอ๋องปีศาจเข้าซึ่งนิยายเล่มนี้ได้บอกไว้ว่าการตอบแทนคือการพลีกาย ทำให้เขาคิดจะตอบแทนหลิวอิ๋งด้วยการพลีกายแต่หลิวอิ๋งก็ไม่ได้ต้องการเช่นนั้น เมื่อเวลาได้ผ่านไปความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ได้เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และได้ตกหลุมรักกัน แล้วจุดเริ่มต้นของความเจ็บปวดก็ได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อคุณหนูเซี่ยโหวเสวี่ยถูกหมาป่ากัดจนตาย หลิวอิ๋งจึงได้ขอให้จ้าวมังกรช่วยเหลือคุณหนูของนาง ทำให้เขาบุกลงไปที่หอหลัวเฟิงที่เก็บวิญญาณและได้รู้ว่าหลิวอิ๋งจะตายด้วยเพราะได้สาบานว่าจะตายพร้อมกับคุณหนูและเพื่อช่วยหลิวอิ๋งนั้นจ้าวมังกรได้รับปากกับประมุขแห่งหอหลัวเฟิงว่าจะแต่งงานกับเซี่ยโหวเสวี่ย 3 ชาติ พระเอกของเราคือเสียสละสุด ๆ และนางเอกก็น่าสงสารเสียเหลือเกิน เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปผู้อ่านต้องไปสัมผัสเองแล้วล่ะค่ะว่าทั้งคู่จะได้สมหวังกันหรือไม่ อย่างไร

ปล. ความโบ๊ะบ๊ะของท่านจ้าวมังกรกับประมุขหอหลัวเฟิงบอกได้เลยว่าตลกสุด ๆ และประมุขหอหลัวเฟิงก็มีคู่นะคะทุกคน หนักหน่วงไม่น้อย หน้าคู่หลักแน่นอน 

ติดตามรับชมได้ที่: WeTV

4. ทาสปีศาจ (The Blue Whisper) ปี 2022

ทาสปีศาจ (The Blue Whisper) เป็นซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีย้อนยุคที่มีทั้งหมด 2 ภาค จำนวน 42 ตอน ซึ่งแบ่งเป็นภาคอดีต 22 ตอน ภาคปัจจุบัน 20 ตอน เรื่องนี้เป็นซีรีส์ฟอร์มยักษ์ที่แสดงนำโดยนักแสดงตัวท็อปแห่งวงการซีรีส์จีนอย่าง “เหรินเจียหลุน” และ “ตี่ลี่เร่อปา” และยังเริ่มเรื่องได้น่าสนใจตั้งแต่ตอนแรก เนื้อเรื่องเข้มข้นสนุกสุด ๆ และ CG ฉากเปิดตัวของปีศาจเงือกและองค์หญิงซุนเต๋อก็สวยแบบตะโกน สวยแบบขนลุก สวยแบบส๊วย! ถ้าผู้อ่านได้ดูเรื่องนี้แล้วรับประกันได้ว่าจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

เนื้อเรื่อง 

เรื่องราวได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อ องค์หญิงซุนเต๋อ (รับบทโดย กัวเสี่ยงถิง) ได้ว่าจ้าง จี้อวิ๋นเหอ (รับบทโดย ตี่ลี่เร่อปา) นางเอกผู้เป็นผู้พิทักษ์กฏซ้ายแห่งหุบเขาบัญชาปีศาจที่ทั้งฉลาดและมีทักษะการโน้มน้าวใจที่ดี ให้ไปจับตัว ฉางอี้ (รับบทโดย เหรินเจียหลุน) เงือกหนุ่มผู้ที่มีรูปโฉมงดงามและจิตใจดี มาเป็นทาสรับใช้ จี้อวิ๋นเหอจึงได้รับคำสั่ง 3 ข้อที่ต้องทำให้สำเร็จนั่นคือ ฝึกให้เงือกพูดภาษามนุษย์ได้ เปลี่ยนหางให้เป็นขา และทำให้ฉางอี้ภักดีต่อองค์หญิงเพราะด้วยธรรมชาติของเงือกแล้วจะเลี้ยงไม่เชื่อง เมื่อไหร่ที่ฉางอี้เชื่องและสามารถทำได้ตามคำสั่งทั้ง 3 ข้อนั้นแล้วก็ให้ส่งคืนให้กับองค์หญิงไป เมื่อเวลาผ่านไป จี้อวิ๋นเหอก็สามารถทำให้เงือกหนุ่มพูดภาษามนุษย์ได้ หางก็เปลี่ยนขา และเชื่อฟังตามคำสั่งได้แล้ว แต่นั่นก็แค่กับจี้อวิ๋นเหอเพียงเท่านั้น ความที่ทั้งสองอาศัยอยู่ด้วยกันก็ได้เกิดความรักความผูกพันธ์ขึ้นมาเรื่อย ๆ สุดท้ายแล้วจี้อวิ๋นเหอจะทำตามสิ่งที่หัวใจเรียกร้อง หรือจะยอมแลกความรักเพื่อทำให้บรรลุภารกิจนี้สำเร็จกันแน่นะ คงต้องให้คุณผู้อ่านไปติดตามกันต่อไปแล้วล่ะค่ะ 

ปล. พระเอกคือรักแรง เกลียดแรงมากแต่รักเธอตลอดไป ไม่เกินจริงค่ะ

ติดตามรับชมได้ที่: MONOMAX และ Huace Croton TV Thai

5. ของรักของข้า (Love Between Fairy and Devil) ปี 2022

ของรักของข้า (Love Between Fairy and Devil) เป็นซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีย้อนยุค มีจำนวนทั้งหมด 36 ตอน ซึ่งได้ดัดแปลงมาจากนวนิยายของคุณ “จิ่วลู่เฟยเซียง (Jiu Lu Fei Xiang)” นักเขียนนิยายชื่อดังจากประเทศจีน โดยได้พระเอกหนุ่มสุดหล่อจากเรื่อง  รักนิรันดร์ ราชันมังกร อย่าง  ดีแลนหวัง” หรืออีกชื่อ “หวังเฮ่อตี้” และ อวี้ซูซินมาแสดงนำในบทพระนาง ผู้เขียนบอกได้เลยว่าเรื่องนี้จะทำให้เราได้ขบขันไปกับความน่ารักของท่านจอมมารและภูติดอกไม้ตัวน้อย แม้ว่าช่วงหลังจะมีความรู้สึกปวดตับนิด ๆ ก็ตาม แต่ก็ถือได้ว่าเรื่องนี้ค่อนข้างดูเซฟตับของเราได้มากว่าเรื่องก่อนหน้านี้แน่นอน ในส่วนของ CG  นั้นอลังการสุด ๆ สามารถทำมังกรออกมาได้รู้สึกขนลุกขนชันเลยล่ะค่ะ

เนื้อเรื่อง

ซีรีส์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของ ตงฟางชิงชาง (รับบทโดย ดีแลนหวัง) พระเอกของเราที่เป็นผู้นำแห่งเผ่าจันทรา เขามีนิสัยโหดเหี้ยม เย็นชา และไร้ความรู้สึก แถมเขายังได้ฆ่าพ่อเพื่อชิงตำแหน่งผู้นำแห่งเผ่าอีกด้วย วันหนึ่งตงฟางชิงชางได้เข้าไปก่อความโกลาหลบน แดนสวรรค์สุ่ยอวิ๋นเทียน และด้วยพลังอำนาจที่เก่งกาจของเขาก็ทำให้เขาสามารถเอาชนะศัตรูได้ แต่สุดท้ายแล้วเขาก็โดนเทพสงครามของแดนสวรรค์ ตี้นวี่จื่อ (รับบทโดย กัวเสี่ยวถิง) กักขังไว้ที่หอคอยของสุ่ยอวิ๋นเทียนโดยนางยอมเสียสละชีวิตเทพของตัวเองเพื่อให้แดนสวรรค์คงอยู่ต่อไป ในระหว่างที่เวลาได้ผ่านไปเรื่อย ๆ ก็ได้มีภูตกล้วยไม้สาว เสี่ยวหลานฮวา (รับบทโดย อวี๋ซูซิน) ถือกำเนิดขึ้น นางนั้นอ่อนแอด้วยรากเซียนที่ไม่สมบูรณ์แต่ก็ไม่เคยย่อท้อต่อโชคชะตา นางพยายามทำทุกวิธีทางเพื่อที่จะได้เป็นเซียนแต่นั่นไม่ใช่เพราะนางขยัน แต่เพราะนางชื่นชอบ ฉังเหิงเซียนจวิน (รับบทโดย จางหลิงเฮ่อ) เทพสงครามคนปัจจุบัน นางจึงทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เป็นคนของตำหนักฉังเหิง วันหนึ่งฉังเหิงต้องไปปิดผนึกหอคอยสุ่ยอวิ๋นเทียนที่กักขังจอมมารตงฟางชิงชางอีกครั้ง แต่ด้วยตบะที่เก่งกล้าของจอมมารทำให้เขาได้รับบาดเจ็บ เสี่ยวหลานฮวาจึงได้เข้าไปช่วยโดยการใส่หน้ากากปกปิดตัวตนเอาไว้ และนางก็ได้โดนดูดเข้าไปในหอคอยและได้พบกับตงฟางชิงชางแต่นางไม่รู้เขาว่าเป็นใคร ในระหว่างที่นางอยู่ในนั้นก็ได้เกิดเหตุการณ์บางอย่างทำให้ทั้งคู่สลับร่างกันแต่ก็หาวิธีสลับคืนได้อย่างรวดเร็ว (บอกได้ว่าฉากนี้ดีมาก ท่านจอมมารน่าเอ็นดูมาก ๆ เลยค่ะ) เมื่อทั้งคู่ได้หลุดออกมาจากหอคอยโดยที่สุ่ยอวิ๋นเทียนไม่รู้ หลังจากแยกย้ายกัน และแล้วความสนุกก็ได้เริ่มต้นขึ้น เพราะตงฟางต้องรับรู้ความเจ็บปวดของเสี่ยวหลานฮวาทุกครั้งที่นางได้รับบาดเจ็บเพราะพวกเขาถูกผูกติดเข้าด้วยกันเพราะพันธสัญญาซีหลานตั้งแต่สลับร่างกันแล้ว หลังจากนั้นตงฟางชิงชางจึงติดตามเสี่ยวหลานฮวาเพราะว่าเขาไม่อยากเจ็บและตายไปกับนาง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปกันนะ ผู้อ่านคงจะต้องไปติดตามกันต่อไปแล้วค่ะ 

ปล. บอกได้เลยว่าหลังจากนี้คือผู้อ่านจะโดนความน่าเอ็นดูของท่านจอมมารตกกันอย่างแน่นอน!

ติดตามรับชมได้ที่: Netflix, iQIYI และ WeTV

6. มธุรสหวานล้ำ สลายเป็นเถ้าราวเกล็ดน้ำค้าง (Ashes of Love) ปี 2018

มธุรสหวานล้ำ สลายเป็นเถ้าราวเกล็ดน้ำค้าง (Ashes of Love) เป็นซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีย้อนยุค มีจำนวนทั้งหมด 63 ตอน ซึ่งได้ดัดแปลงมาจากนวนิยายยอดนิยมของจีน และได้นักแสดงหนุ่มสาวดาวรุ่งอย่าง เติ้งหลุน และ หยางจื่อ มาร่วมแสดงในบทพระนาง ที่จะทำให้ทุกคนได้ประทับใจกับความสามารถของนักแสดง ฉาก เครื่องแต่งกาย และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ CG ที่ทำออกมาได้อย่างมีคุณภาพ

เนื้อเรื่อง

ซีรีส์ได้ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของ จิ่นมี่ (รับบทโดย หยางจื่อ) นางเอกของเราที่เป็นลูกสาวของ เทพธิดาบุปผา (รับบทโดย จางเหยนเยน) ที่ได้เสียชีวิตลงหลังจากที่ให้กำเนิดลูก แต่ก่อนที่นางจะเสียชีวิตนั้นนางก็ได้รับรู้ถึงคำทำนายในอนาคตว่าลูกของนางจะต้องประสบกับเคราะห์กรรมแห่งความรักเช่นเดียวกับนาง และเพื่อที่จะหยุดเหตุการณ์นี้นางจึงได้เสกยาไร้รักให้จิ่นมี่กินเพื่อที่จะระงับความรู้สึกรัก เมื่อเวลาผ่านไปจิ่นมี่ได้เติบโตขึ้นมาโดยการปลอมตัวเป็นผู้ชายถึง 4,000 ปี เธอนั้นไม่รู้จักความรักและไม่สามารถแยกความแตกต่างระหว่างชายหญิงได้ ต่อมาไม่นานเธอก็พบกับนกน้อยตัวหนึ่งที่ร่วงหล่นลงมาในปราการแก้วที่เทพธิดาบุปผาสร้างไว้ ซึ่งเธอไม่รู้ว่าภายใต้ร่างนกนั้นเป็นเทพสงครามวิหคเพลิง เฟิ่งหวง (รับบทโดย เติ้งหลุน) ลูกชายคนที่สองของราชาสวรรค์ จิ่นมี่ได้ขอร้องให้เฟิ่งหวงพาเธอกลับสวรรค์ไปด้วย เขาได้ตอบตกลงแล้วพาเธอกลับไปและด้วยความที่จินมี่เป็นคนที่แก่นแก้ว เฮฮา และร่าเริงทำให้เขาตกหลุมรักเธอ แต่ก็ไม่ใช่แค่เฟิ่งหวงที่รักเธอ พี่ชายต่างแม่ของเขา เทพรัตติกาล หลุ่นอวี้ (รับบทโดย หลัวหยุนซี) ก็ได้ตกหลุมรักเธอด้วยเช่นกัน ด้วยเหตุนี้ ทำให้สองพี่น้องเกิดการแย่งชิงหัวใจของจิ่นมี่ในอนาคต แถมยังต้องเข้าไปพัวพันกับการต่อสู้ทางการเมืองเพื่อชิงสวรรค์อีกด้วย พวกเขาจะฝ่าฟันเคราะห์รักสามเศร้านี้ได้หรือไม่และบทสรุปของความรักครั้งนี้จะเป็นอย่างไร ไปติดตามรับชมกันได้เลยค่ะ

ปล. เรื่องนี้เปิดเรื่องมาได้สดใส ตลกขบขันไปกับความใสซื่อของนางเอก แล้วจะค่อย ๆ ดึงเราเข้าไปสู่ความปวดตับแบบถึงที่สุด ขอแนะนำว่าเตรียมทิชชู่และตับสำรองไว้ด้วยนะคะ T..T

ติดตามรับชมได้ที่: Netflix, iQIYI และ WeTV

สุดท้ายนี้ผู้เขียนขอรับประกันได้เลยว่าทั้ง 6 เรื่องนี้จะทำให้ทุกคนได้สนุก เศร้า ฟิน และเข้าถึงอารมณ์ไปพร้อมกับนักแสดงเลยล่ะค่ะ แม้ว่าในเรื่องจะมีดราม่าที่ทำให้ต้องปวดตับและร้องไห้บ้างตามระดับของเนื้อหาแต่จบดีแน่นอน เรื่องการแสดง เสื้อผ้า หน้า ผม ฉาก เพลงประกอบ หรือองค์ประกอบอื่น ๆ ในเรื่องคือสุดยอดมาก สมกับเป็นซีรีส์แฟนตาซีที่ทุกคนตั้งตารอ ซึ่งแต่ละเรื่องเองก็มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ต้องขอนับถือทีมผู้สร้างของพี่จีนเขาแบบสุด ๆ ถ้าผู้อ่านได้ไปติดตามรับชมแล้วจะไม่ผิดหวัง แต่สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น ไปพิสูจน์ด้วยตัวเองกันดีกว่าทุกคน Let’s go! 

อ้างอิง:

Best Review Asia: รีวิว ซีรีส์จีนปลดผนึกหัวใจหวนรัก

Best Review Asia: รีวิว ซีรีส์จีนอวลกลิ่นละอองรัก

True ID: รีวิว+เรื่องย่อละเอียดยิบ รักนิรันดร์ ราชันมังกร

True ID: รีวิว ทาสปีศาจ

Best Review  Asia: รีวิว ซีรีส์จีนของรักของข้า

Best Review Asia: รีวิว ซีรีส์จีน ‘Ashes of Love’

[block_content id=”25257″]
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *