รีวิวทุกสิ่งที่ Space Pattaya – สเปซ พัทยา GRANDE CENTRE POINT SPACE PATTAYA

Grande Centre Point Space Pattaya – สเปซ พัทยา เปิดตัวคอนเซ็ป์ที่ไม่มีใครเหมือน ด้วยการออกแบบธีมโลกอวกาศในทุกพื้นที่แม้แต่สวนน้ำและทำไมมีคนจองเข้าพักเต็มทุกวัน
Grande Centre Point Space Pattaya
#image_title

ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจหลังยุคโควิด สภาพเศรษฐกิจไทยต้องการการฟื้นตัว หนทางเดียวคือการกระตุ้นให้ผู้คนกลับมาใช้จ่ายนั้นยากแสนยาก ภาคธุรกิจต้องงัดกลยุทธมากมายออกมาใช้ จะลดราคามากก็ไม่ได้เพราะต้นทุนถีบตัวสูง ธุรกิจที่แทบจะตายในช่วงโควิดระบาดก็คือภาคการท่องเที่ยว การฟื้นตัวก็เป็นไปได้ช้าเมื่อนโยบายของรัฐยังมะงุมมะหราไม่รู้จะไปทางใด ขณะเดียวกันปรากฏการณ์ใหม่ก็เกิดขึ้นเมื่อ สเปซ พัทยา หรือ โรงแรม Grande Centre Point Space Pattaya ของกลุ่ม บริษัท LH Mall & Hotel เปิดตัวคอนเซ็ป์โฮเท็ลที่ไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใคร วันนี้คอลัมน์ไลฟ์สไตล์จะพาท่านผู้อ่านไปพบกับโรงแรมแห่งแรกของเมืองไทยที่ออกแบบธีมโลกอวกาศในทุกพื้นที่ใช้สอยแบบจัดเต็ม เรามาดูว่า ทำไม อะไร อย่างไร ถึงทำให้โรงแรม สเปซ พัทยา แห่งนี้กลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ และเป็นโรงแรมที่มีคนจองเข้าพักเต็มเกือบทุกวันตั้งแต่วันแรกที่เปิดตัว

Space Pattaya คอนเซ็ปต์โลกอวกาศ

Grande Centre Point Space Pattaya

ก่อนเดินทางเราพอรู้ว่า Grande Centre Point Space Pattaya คนเต็มทุกเสาร์อาทิตย์ มีข่าวว่าสวนน้ำแทบจะลงเล่นไม่ได้ เพราะจำนวนเด็กๆ และผู้ปกครองต่างตื่นเต้นไปกับสวนน้ำอลังการ เราจำเป็นต้องไปดูด้วยตาตัวเองว่ามันเป็นไปอย่างที่เล่าลือหรือไม่ เราขับรถจากสามพราน นครปฐม มาถึงพัทยาใช้เวลาประมาณสองชั่วโมงกว่าๆ วิ่งจากถนนเพชรเกษม มาเข้าถนนกาญจนาฯ จากนั้นต่อด้วยทางด่วนบูรพาวิถี และเข้ามอร์เตอร์เวย์หมายเลข 7 ที่ชลบุรี เส้นทางส่วนใหญ่ราบลื่นและใช้เวลาไม่มากนักก็ถึงจุดหมาย

สิบโมงครึ่งเราก็มาถึงโรงแรม เรากะว่าจะเช็คอินก่อนแล้วอาจจะเตร็ดเตร่ท่องเที่ยว หรือหาอาหารเช้ากินฆ่าเวลา เป็นที่ทราบว่าโรงแรมจะเข้าห้องพักได้ประมาณบ่ายสองโมง เราอาศัยช่วงเวลาดังกล่าวเพื่อเที่ยวเล่นก็นับว่าคุ้มค่าดี ซึ่งในพัทยามีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายไม่ว่าจะเป็นทะเล พิพิธภัณฑ์ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ รวมถึงแหล่งช็อปปิ้ง อาจจะบอกได้ว่าแอล เอช มองการตลาดได้อย่างทะลุปรุโปร่ง เมื่อสร้างสเปซ พัทยา จึงกลายเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ใจกลางพัทยาในทันที เรารู้ว่าพัทยานั้นเป็นเมืองที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ ทั้งสายครอบครัว, สายธุรกิจ, สายโรแมนติก, สายกินเที่ยวปาร์ตี้ ยิ่งสร้างโรงแรมในคอนเซปต์ดีไซน์โลกอวกาศเต็มรูปแบบแห่งแรกในประเทศไทย ที่มาพร้อมเทคโนโลยีทันสมัยยิ่งทำให้ สเปซพัทยา กลายเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น

หากจะกล่าวว่าจุดขายของ Space Pattaya นั้นคือการสร้างประสบการณ์การพักผ่อนที่แตกต่าง ความตื่นตาตื่นใจอยู่ที่การตกแต่งโรงแรมในรูปแบบ “โลกอวกาศ” จุดนี้กลายมาเป็นจุดขาย แกรนด์เซ็นเตอร์พอยด์พัทยาที่เคยสร้างแบรนด์เรื่องสวนน้ำมาก่อนหน้านี้กับสวนน้ำขนาดใหญ่บนดาดฟ้า การได้เห็นเด็กๆ เล่นน้ำพร้อมกับครอบครัวกลายเป็นบรรยากาศที่คุ้นตาสำหรับโรงแรมแห่งนี้ไปแล้ว และเมื่อ สร้าง Space Pattaya จึงกลายเป็นจุดแข็ง และจุดขายที่ทำให้นักท่องเที่ยวต่างอยากมาสัมผัสในทันทีที่เปิดตัว

ความล้ำสมัยได้รับการออกแบบไปพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวก และเทคโนโลยีที่ทันสมัย โรงแรมได้รับการออกแบบผสมผสานอย่างลงตัว ภายใต้ธีม “อวกาศนอกโลก” หากขับรถเข้ามาด้านหน้าอาคาร เราจะเห็นได้ทันทีว่าตัวอาคารไม่ต่างจากยานแม่ บริเวณโดยรอบโรงแรมล้วนได้แรงบันดาลใจจากยานอวกาศ ทำให้เราสามารถพักผ่อนภายใต้บรรยากาศที่แปลกจากบรรยากาศทั่วไป สวนน้ำอวกาศที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในพัทยา มีพื้นที่ประมาณ 12,000 ตรม. โดยแบ่งออกเป็นสี่โซน สี่ธีมเฉพาะตัว หรือจะสนุกสนานกันทั้งครอบครัว ที่ ”แอสโตรคลับ” พื้นที่สำหรับเด็กๆ แอสโตรคลับได้รับออกแบบให้เหมือนยานอวกาศ ภายในประกอบด้วย สนามเด็กเล่น ที่เต็มไปด้วยกิจกรรมสร้างสรรค์ ของเล่น เกมและกิจกรรมให้เลือกเล่นมากมาย สำหรับผู้เข้าพักทุกช่วงวัย

เมื่อแรกสัมผัสล็อบบี้ของโรงแรม ความโอ่โถงใหญ่โต และการตกแต่งประหนึ่งยานอวกาศ แต่ก็ไม่อาจต้านทานจำนวนผู้คนที่กำลังต่อแถวเช็คเอาท์และเช็คอินได้เลย พนักงานกว่าสิบชีวิตหน้าเคาน์เตอร์ นั้นแทบไม่มีเวลาเงยหน้าจากคอมพิวเตอร์ เราเดินสำรวจชั้นล็อบบี้ซึ่งจะมีอยู่สี่โซน โซนแรกเป็นลิฟต์ที่มาจากอาคารจอดรถ ซึ่งสะดวกสบายและรองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางด้วยรถยนตร์ส่วนตัวได้อย่างดี โซนที่สองเป็นโซนลิฟต์ที่จะขึ้นสู่ห้องพัก และยังแยกไปสู่โซนสามที่มุ่งสู่ประตูทางเข้าสวนน้ำ ส่วนโซนที่สี่เป็นจุดรับสมาชิกและ Oort Cloud Tearoom ร้านน้ำชาที่เสิร์ฟของว่างอร่อยๆ มากมาย หากเดินไปที่ระเบียงก็จะพบกับสนามมินิกอล์ฟที่เชื่อมต่อจากสวนน้ำ

Oort Cloud Tearoom

ตอนที่เราไปถึงแผนกเช็คอินยังไม่เปิด จะเปิดตอนช่วงสิบเอ็ดโมง พนักงานบอกเราอย่างสุภาพว่าถ้าเช็คอินได้แล้วสามารถเข้าใช้สวนน้ำตอนเที่ยงตรง เรายังไม่ได้กินข้าวเช้าจึงถามว่าทางโรงแรมมีรถไปส่งที่เทอร์มินอลไหม ปรากฏว่าไม่มี จาก Space Pattaya ไปเทอร์มินอล 21 น่าจะห่างอยู่ราวๆ ห้าหกร้อยเมตร ซึ่งถ้าเดินก็ไกลอยู่ เราจึงตัดสินใจหาอะไรกินแถวๆ โรงแรมดีกว่า ขี้เกียจเดินว่างั้นเถอะ ซึ่งถ้าเดินออกจากโรงแรมไปด้านซ้ายจะมุ่งไปนาเกลือ ด้านขวาไปวงเวียนปลาโลมาและเทอร์มินอล21 เราตัดสินใจไปทางซ้าย ก็ได้ร้านอาหารเยอรมันเป็นอาหารเช้าไปโดยปริยาย

กลับมาโรงแรมอีกทีนอกจากแถวเช็คเอาท์ยังไม่ซา แถวเช็คอินยังยาวเกือบสิบคิว นั่นก็ไม่มีอะไรนอกจากรออย่างใจเย็น เราไม่ได้รีบร้อนอะไรมาก เห็นบรรยากาศที่ผู้คนกลับมาท่องเที่ยวหลังโควิดแล้วก็ดีใจ เพราะสภาพจิตใจผู้คนตอนนี้ต้องเยียวยาด้วยการทำสิ่งที่มีความสุข อะไรที่พอทำให้เรามีความสุขได้ก็ควรทำ 

ผ่านไปสักครึ่งชั่วโมง แถวเช็คเอาท์เบาบางลง ทำให้พนักงานมาทำหน้าที่เช็คอินเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า ส่งผลให้เวลาในการรอเร็วขึ้น การเช็คอินอาจจะใช้เวลาพอสมควรเนื่องจากมีเอกสารต้องเซ็นสองสามแผ่น เช่น ใบแรกเข้าพัก การมัดจำหนึ่งพันบาทต่อห้อง รวมถึง GDPR เพื่อให้ทางโรงแรมส่งอีเมล์ถึงเรา อันนี้จะไม่เซ็นก็ได้ และอีกใบคือคอนดิชันเกี่ยวกับการรับรู้ในเรื่องความปลอดภัยสำหรับเครื่องเล่นและสวนน้ำต่างๆ อนาคตถ้าเราไม่ต้องใช้กระดาษเลยในทุกขั้นตอน พนักงานต้อนรับอาจจะทำงานเร็วขึ้นโดยการเซ็นผ่านแท็บเล็ตก็เป็นได้

ปกติแล้วการเช็คอินโรงแรมต่างๆ จะให้กุญแจซึ่งเป็นคีย์การ์ดให้กับผู้เข้าพัก บางโรงแรมมีบัตรอาหารแยกมาต่างหาก (คูปอง) แต่ที่ Space Pattaya นอกจากเราจะได้คีย์การ์ดซึ่งเป็นทางผ่านเข้าสู่ห้องพัก ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นลิฟต์ การไปยังชั้นบริการต่างๆ สำหรับผู้เข้าพักเท่านั้น รวมถึงใช้สำหรับสแกนก่อนเข้าห้องอาหารเช้า 

นอกจากคีย์การ์ดแล้วเราจะได้โทเคน หรือเหรียญสำหรับใช้จ่าย มาเป็นอภินันทนาการที่ทางโรงแรมมอบให้ผู้พักตามสเป็คของห้อง เหรียญนี้สามารถแลกอาหารในสวนน้ำ ซื้อของที่ระลึก หรือเข้าออนเซ็น แต่เหรียญที่ให้มาอาจจะไม่พอสำหรับเข้าออนเซ็นจะต้องซื้อเพิ่ม ถ้าจะซื้อเพิ่มต้องสมัครสมาชิก (อันนี้เรายังไม่ได้ลองสอบถามรายละเอียด) นอกจากได้โทเค็นมาแล้ว ทางโรงแรมจะให้สายรัดข้อมือสำหรับเข้าสวนน้ำ สายรัดนี้ถ้าเราทำชำรุดระหว่างเล่นน้ำ หรืออื่นๆ สามารถนำสายที่ชำรุดมาแลกอันใหม่ได้ที่หน้าเคาน์เตอร์ สำหรับเราแล้วเสน่ห์ที่บังเอิญเกิดขึ้นระหว่างรอเช็คอินคือเสียงของเหรียญโทเคนที่กระทบกันหน้าเคาน์เตอร์นั่นเอง

ห้องพักของ Space Pattaya มีแบบไหนบ้าง

เราจองห้องพักในแบบ Space Suite Connex (สเปซสวีทคอนเน็กซ์) ซึ่งเป็นห้องสวีทเชื่อมต่อกับห้อง (สเปซพรีเมียม) ตอนที่เราเช็คอิน พนักงานต้อนรับแจ้งให้เราทราบว่าได้ห้องสวีทก่อน ส่วนห้องอีกห้องต้องรอการทำความสะอาดหลังบ่ายสอง เราจึงได้เข้าห้องพักก่อนเวลา หลังจากได้รับคีย์การ์ด โทเคน และสายรัดข้อมือ เราเดินไปขึ้นลิฟต์ ลิฟต์มีหลายตัวเพื่อรอรับบริการ จึงทำให้ต้องรอนาน ก่อนที่จะขึ้นให้แตะคีย์การ์ดที่ช่องอ่านบัตรที่แผงเลือกชั้น เมื่อมีไฟกะพริบจึงกดชั้นที่เราพัก 

บรรยากาศทางเดินเข้าสู่ห้องออกแบบให้เหมือนอยู่ในยานอวกาศ ประกอบกับดนตรีที่คลอเบาๆ สร้างสภาพแวดล้อมให้ดูลึกลับแต่ผ่อนคลาย ห้องสวีทเป็นห้องหัวมุมสุดทางเดิน เราไปถึงหน้าห้องแค่แตะคีย์การ์ดที่ช่องอ่านบัตรเหนือลูกบิด เมื่อไฟกะพริบจึงเปิดประตู

เมื่อเข้าไปในห้องเราจะพบกับห้องนั่งเล่นเป็นจุดแรก โซฟานั่งสบายที่สามารถเปิดเป็นโซฟาเบดได้ (เราเพิ่งมารู้ตอนขากลับ–โง่อยู่นาน ฮาๆ) โทรทัศน์จอแบนแขวนบนผนัง ลำโพงบลูทูธของ Harman Kardon ตั้งเบื้องหน้า ทดลองใช้แล้วเสียงดีเข้ากับห้อง การออกแบบของ H/Kเข้ากับบรรยากาศยานอวกาศไม่น้อย เบื้องหน้าเป็นหน้าต่างมองเห็นอ่าวพัทยาไปจนสุดเนินเขา ป้ายเมือง Pattaya เด่นตระหง่านอยู่ไกล พร้อมวิวเมืองสุดตา

ห้องนอนกับห้องนั่งเล่นกั้นด้วยผนัง สามารถเข้าได้สองทางคือด้านห้องน้ำและด้านใน สำหรับใครที่มาครอบครัวใหญ่ ห้องสเปซสวีทคอนเน็กซ์ เป็นห้องที่คุ้มค่าที่สุดห้องหนึ่งเลยทีเดียว เอาจริงๆ คือยังเข้าพักได้อย่างสบายๆ เพิ่มได้อีกสองหรือสามคนก็ยังมีพื้นที่ใช้สอยสบายๆ

รูปแบบห้องพักของ สเปซ พัทยา

Space Deluxe (สเปซ ดีลักซ์)

ขนาดห้อง 45 ตร.ม. ทุกห้องจะมีแสงเหนือและดวงดาวบนผนังเพดาน มีพื้นที่พอเหมาะสำหรับผู้ใหญ่สองคนและเด็กหนึ่งคน สามารถเลือกได้ทั้งเตียงคิงไซส์หรือเตียงคู่พร้อมเครื่องนอนคุณภาพสูง ระเบียงสมารถมองเห็นหาดวงศ์อมาตย์

Space Premium (สเปซ พรีเมียม)

ขนาดห้อง 45 ตร.ม. ห้องนี้ยกระดับการเข้าพักขึ้นมาสักเล็กน้อย เพราะมีทิวทัศน์ทะเลพัทยาที่สวยงามกว่า และประตูกระจกที่เชื่อมจากพื้นถึงเพดาน ให้แสงสว่างธรรมชาติตั้งแต่เช้าตรู่จนถึงยามอาทิตย์ตก

Space Connex (สเปซ คอนเน็กซ์)

ขนาดห้อง 90 ตร.ม. เป็นห้องสองห้องที่อยู่ติดกันโดยมีประตูเชื่อมต่อ เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกสี่ถึงห้าคน ห้องนี้มีเตียงคิงไซส์สองหลังหรือเตียงคิงไซส์หนึ่งหลังกับเตียงคู่ให้เลือก

Space Suite (สเปซ สวีท)

ขนาดห้อง 88 ตร.ม. ห้องขนาดใหญ่ สองห้องและระเบียงส่วนตัว ยกระดับประสบการณ์การเข้าพักไปอีกขั้น ห้องนอนมีแสงดาวและแสงเหนือ อุปกรณ์ครบครันด้วยพื้นที่นั่งเล่นที่มีทีวีจอแบนขนาด 65 นิ้ว (ที่ห้องนั่งเล่นและห้องนอน) ลำโพงบลูทูธของ Harman Kardon โต๊ะรับประทานอาหารสำหรับสี่คน มินิบาร์พร้อมตู้เย็นและไมโครเวฟ ห้องน้ำแยกส่วนพื้นที่ ห้องอาบน้ำที่มีฝักบัวแบบเรนชาวเวอร์และอ่างจากุซซี่ขนาดใหญ่

Space suite connex (สเปซ สวีทคอนเน็กซ์)

space suite connex (สเปซสวีทคอนเน็กซ์)

ขนาดห้อง 133 ตร.ม. เป็นห้องสเปซสวีทที่มีห้องสเปซพรีเมียมเชื่อมต่อกันทางประตู มีพื้นที่นั่งเล่นที่แยกจากห้องอื่น มีทีวีหน้าจอ 65 นิ้ว ลำโพงบลูทูธของ Harman Kardon โซฟา โต๊ะรับประทานอาหารสำหรับสี่คน ตู้เย็น เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล และไมโครเวฟ ทำให้สเปซสวีทคอนเน็กซ์เหมาะสำหรับการเข้าพักแบบครอบครัว

ทุกห้องได้รับการตกแต่งในธีมเดียวกัน อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน เช่นเตียงคิงไซส์หรือเตียงคู่พร้อมเครื่องนอนคุณภาพสูง มินิบาร์ ลำโพงบลูทูธ โซฟาเบด และโต๊ะที่สามารถใช้นั่งเล่น รับประทานอาหาร ทำงาน กิจกรรมอื่นๆ ตามที่ต้องการ ห้องน้ำกว้างขวางที่มีทั้งฝักบัวแบบเรนชาวเวอร์และแบบปกติ อ่างอาบน้ำแบบโซคกิ้งทับ และฝารองนั่งอัตโนมัติ ขณะเดียวกันทุกห้องตกแต่งในธีมยานอวกาศที่ทั้งแปลกตา สวยงาม สบาย และน่าตื่นเต้น สมารถมองดวงดาวบนเพดาน และมองภาพแสงเหนือที่ระบัดผ่านผนังเหนือหัว

จากุซซี่ที่ สเปซ พัทยา

ไปดูในส่วนโต๊ะเก้าอี้ได้รับการออกแบบให้เป็นธีมอวกาศ แข็งแรง หนัก ทนทาน ใช้วัสดุชั้นดี เช่นเดียวกับเตียงนอน ผ้าปูเตียงหมอน ผ้าห่ม ผ้าเช็ดตัว ล้วนแล้วสะอาด เกรดโรงแรมระดับห้าดาว ใครที่เคยพักที่แกรนด์เซ็นเตอร์พ้อยส์มาก่อนจะสามารถเทียบของใช้เครื่องใช้ต่างๆ ของเครือนี้ได้ดีว่ามีระดับเพียงใด 

ขณะเดียวกันสุขภัณฑ์ในห้องน้ำ คือพรีเมียมอย่างแท้จริง ไม่ว่าโถชักโครกสัญชาติเยอรมัน และยังคงสุดวิเศษเพราะเป็นโถแบบอัตโนมัติที่พบได้ในเครือเซ็นเตอร์พ้อยด์ เราคิดว่าคนที่เลือกเข้าพักที่นี่ส่วนใหญ่ชื่นชอบสุขภัณฑ์ห้องน้ำของโรงแรม

เราได้เข้าพักให้ห้องสวีทคอนเน็กซ์ ความพิเศษเหนือระดับของห้องมาสเตอร์ก็คือ นอกจากห้องนอนแล้ว ยังมีห้องนั่งเล่นที่สามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะรับประทานอาหารกันในห้อง ดูหนัง ฟังเพลงจากเครื่องเล่นเพลงฮาร์แมนการดอนที่เสียงดี ทำให้ปาร์ตี้ไวน์มีบรรยากาศขึ้นไปอีกระดับ ไม่ต้องพกลำโพงบลูธูธมาจากบ้าน นอกจากนั้นห้องน้ำยังมีขนาดใหญ่ และวิวดีเป็นพิเศษเพราะมองเห็นทะเลพัทยาอย่างเต็มตาเวลาแช่ในอ่างจากุซซี่ ที่มีขนาดสามารถลงไปแช่ได้สองคน พร้อมกับบาธบอมบ์แถมฟรีให้หนึ่งก้อน สามารถซื้อเพิ่มโดยใช้โทเคนสองเหรียญที่ร้านข้างเคาน์เตอร์เช็คอิน

เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลก็เป็นอีกความสะดวกในยามเช้าถ้าเราตื่นก่อนใครในครอบครัว จิบกาแฟดีๆ ดูพระอาทิตย์ขึ้นริมหน้าต่าง สร้างความสุขให้กับชีวิตไม่น้อย 

Space Water Park สเปซ พัทยา วอร์เทอร์ พาร์ค

สวนน้ำอวกาศของ Space Pattaya มีพื้นที่ประมาณ 12,000 ตารางเมตร แบ่งออกเป็นสี่โซนที่มีธีมเฉพาะตัว เราสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมหลากหลายที่น่าตื่นเต้น เช่น สไลเดอร์ขนาดใหญ่ ล่องไปบนสายน้ำไหลเอื่อย หรือผ่อนคลายบนผืนทรายของหาดโจรสลัด สวนน้ำออกแบบด้วยธีมอวกาศแสนตื่นตา ทางเข้าของสวนน้ำจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล และช่วยเหลือแขกที่เข้าไปในพื้นที่สวนน้ำ ด้านหน้าเราจะพบกับ Spectrum Tree (สเปกตรัม ทรี) แลนด์มาร์กที่สำคัญของสวนน้ำอวกาศ แขกสามารถถ่ายรูปได้ในตอนกลางวัน และดูการเล่นแสงไฟยามกลางคืน

Mountain zone (เมาน์เท็นโซน)

Mountain zone (เมาน์เท็นโซน)

ถ้ำน้ำตกที่ตั้งอยู่ในโซนภูเขาสูง 330 เมตร และอ่างจากุซซี่ป่าจะพาเราไปพบกับความสงบของการผ่อนคลาย เราสมารถล่องห่วงยางไปตามแม่น้ำที่ไหลเอื่อยแสนสวย หรือผ่อนคลายตามสบายในสระว่ายน้ำ

Flying rock zone (ฟลายอิ้งร็อก โซน)

สไลเดอร์น้ำเป็นความฝันของเด็กๆ เสมอ และการได้เล่นน้ำที่มีสไลเดอร์ได้กลายเป็นจริงที่สวนน้ำอวกาศ สไลเดอร์น้ำมีด้วยกันสองหอ หอสไลเดอร์ที่ใหญ่ที่สูดสูง 8 เมตร สไลเดอร์นี้จะให้เราได้ถลาสู่ความเพลิดเพลินที่เปี่ยมด้วยอดรีนาลีน เพราะพอถึงช่วงปลายมันจะพุ่งในระดับแรงมาก ในโซนนี้ยังมีห่วงพ่นน้ำ หอสาดน้ำสำหรับเด็ก สไลเดอร์สาดน้ำ และอื่นๆ อีกมาก และโซนนี้ยังมีสนามเด็กเล่นกลางแจ้งที่มีบ่อทรายและเครื่องเล่นอีกมากมายด้วย

Space Water Park

Space pirate beach (หาดโจรสลัดอวกาศ)

หาดเทียมแห่งนี้มีชื่อว่า หาดโจรสลัดอวกาศ ตัวหาดมีทรายขาวและคลื่นทะเล ทำให้เหมือนได้เล่นน้ำทะเลจริงๆ โดยไม่ต้องกลัวความเค็มของน้ำ 

แพลนเน็ต โซน

โซนสระว่ายน้ำสำหรับผู้ใหญ่ และเด็ก พร้อมกับอัฒจันทร์ที่สามารถนั่งเพลินๆ และยังมีสนามกอล์ฟอวกาศขนาดเล็กอยู่รอบระบบสุริยะอีกด้วย

Astro club (แอสโตรคลับ)

ใครที่เริ่มร้อนและต้องการหลบแดดอยากหาเกมเล่นสนุกๆ พักผ่อนไปกับเครื่องเล่นเกมหลากหลาย กระดานหมากรุก และหมากฮอสต์ สามารถเข้าไปในแอสโตรคลับซึ่งเป็นยานแม่ที่จอดอยู่กลางสวนน้ำ

Space Pattaya คืนเดียวเที่ยวไม่จบ

สิ่งเดียวที่เราขอสารภาพคือ หากเรานอนที่ Space Pattaya แค่คืนเดียว อย่างไรก็ไม่สามารถเที่ยวในโรงแรมได้ครบทุกฟังค์ชัน เราขอยกตัวอย่างเช่นนอกจากสวนน้ำอวกาศ ที่เราคงใช้เวลาที่นี่ตั้งแต่ค่อนบ่ายไปถึงเย็น เราอาจจะไปหาอะไรกินมื้อเย็นที่โรงแรมนี้ได้สองแห่ง แห่งแรก Orbit restaurant หรือ sola | luna ที่อยู่ชั้นดาดฟ้าสูงสุด วิวโดนใจมากมองเห็นพัทยาในแบบ 360 องศา 

ย่อยอาหารสักชั่วโมงเราอาจจะไปไปออนเซ็นช่วงค่ำที่ Let’s relax onsen & spa ทั้งสปาและออนเซ็น เปิดตั้งแต่สิบโมงเช้าถึงเทึ่ยงคืน มีเวลาดื่มด่ำพอสมควรกับการแช่น้ำให้สบายโดยไม่รีบเร่ง

ออนเซ็นที่นี่เป็นออนเซ็นวิวทะเลแห่งแรกของประเทศไทย พื้นที่ขนาด 3,000 ตารางเมตร มีสปา ออนเซ็น และคาเฟ่ ในออนเซ็นมีสระให้เลือกหลายสระ และห้องที่มีอุปกรณ์ครบครัน เช่น  Cold Room และ Warm Room ทั้งหมดมีการแบ่งพื้นที่สำหรับผู้ชายและผู้หญิง โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัว ใครที่เคยสัมผัสออนเซ็นของ เล็ตส์รีแล็กซ์จะรู้ว่าความสบายของการแช่ออนเซ็นเป็นความผ่อนคลายที่ยากจะหาใดเหมือน และเป็นประสบการณ์ที่น่าสัมผัสมากๆ โดยไม่ต้องเดินทางไปถึงญี่ปุ่น

หลังแช่ออนเซ็นแล้วกลับเข้าห้องพัก หาเครื่องดื่มพร้อมกับดูหนังเรื่องโปรดจากจอ 65 นิ้ว ซึ่งถ้าใครเป็นสมาชิกหนังจากค่ายต่างๆ ก็สามารถแอดแอคเค้าท์ล็อกอินเข้าไปดูหนังได้เลย แต่อย่าลืมเวลาเช็คเอาท์ล็อกเอาท์ออกจากระบบด้วยนะ

Sky pool grande centre point space pattaya

ก่อนมื้อเช้าเราอาจจะตื่นเช้าเพื่อเข้ายิมที่ Gravity fit club ซึ่งอยู่ชั้นบนเกือบสุด เครื่องออกกำลังกายทุกชิ้นทันสมัย ใช้เทคโนโลยีทันสมัยเพื่อให้ติดตามการออกกำลังกายได้อย่างเที่ยงตรง แถมยังมองเห็นวิวสวยๆ เวลาออกกำลังกาย นอกจากนั้นยังมีห้องอบไอน้ำ ห้องอบซาวน่า และอ่างจากุซซี่วิวทะเลที่แยกชายหญิง

ชั้นเดียวกันกับ Gravity fit club ยังมีสระว่ายน้ำ Sky pool หนึ่งในจุดเด่นที่มีสระน้ำผืนฟ้าซึ่งมีทิวทัศน์ท้องฟ้าสุดลูกหูลูกตา เพิ่มความเป็นส่วนตัวและความรู้สึกหรูหราสวยงาม สระน้ำกลางแจ้งสุดตระการตาพร้อมกับมีอ่างจากุซซี่ และมองเห็นวิวน่าทึ่งของอ่าวพัทยา เป็นจุดที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการผ่อนคลายยามตะวันตก

อาหารเช้าที่ Space Pattaya จัดเต็มกว่าโรงแรมใดๆ ในราคาเดียวกัน อเมริกันเบรกฟาสต์ อาหารไทย อาหารจีน อาหารญี่ปุ่น สลัด ของหวาน ชาและกาแฟ มีให้เลือกมากมาย จนชิมกันไม่ไหว สำหรับผมขอแนะนำอเมริกันเบรกฟาสต์ที่มีไส้กรอกให้ แฮม เบค่อน และไข่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไข่ดาวหรือออมเล็ต พร้อมด้วยขนมปังให้เลือกอีกหลายชนิด

โจ๊กปลากระพง และข้าวหน้าไก่ ก็น่าลิ้มลอง รวมไปถึงไข่ลวกออนเซ็นที่รสชาติ นวล หอมกลิ่นซีอิ๊วญี่ปุ่มผสมปลาแห้ง โดยจบมื้อที่ไอศกรีมกับผลไม้ และกาแฟสดสักถ้วย

ที่กล่าวมาทั้งหมดเราไม่สามารถทำได้ทุกการใช้งานในคืนเดียว ดังนั้นเรามองว่าถ้าจะมาเที่ยว Space Pattaya  ควรมีเวลาสักสองสามคืน เผื่อออกไปทานข้าวข้างนอกอีกหนึ่งมื้อ ถึงจะทำให้การท่องเที่ยวคุ้มค่า (ถ้ามีเวลา) การมาคืนเดียวน่าเสียดายมากๆ เพราะมีฟังค์ชันให้ใช้งานมากมายจนบางครั้งไม่อยากออกไปไหน เอาแค่นอนพักผ่อนในห้องก็คุ้มสุดคุ้ม

หมดเวลา แต่ยังฝันหาพาสุขไปกับ สเปซ พัทยา

ทุกปาร์ตี้มีวันเลิก การเดินทางไปมีเวลากลับ และเราถึงเวลาที่ต้องเช็คเอาท์อีกครั้ง หากถามว่า Space Pattaya คุ้มค่าไหมสำหรับการท่องเที่ยว ถ้าคุณมาทั้งครอบครัว มีเด็กๆ ที่รักการเล่นน้ำ ทำกิจกรรมครอบครัว ออนเซ็น ว่ายน้ำ สปา และพักผ่อนเพื่อชาร์จพลัง ที่นี่คุ้มสุดคุ้ม ที่ต้องเติมไปอีกคือว่า คืนเดียวอาจจะไม่พอ 

หรือว่าคุณมากันเป็นคู่รัก อยากได้บรรยากาศชิลล์ๆ สกายพูลซึ่งคนน้อย เป็นสถานที่ที่คุณสามารถไปว่ายน้ำ แช่จากุซซี่ และนั่งดูหนังเรื่องโปรดในห้องพัก ดื่มกินกันนิดหน่อยนั้นก็สุดวิเศษแล้ว บรรยากาศที่นี่ถือว่างดงามทั้งสิ้น สงบ เป็นส่วนตัว เต็มไปด้วยความเป็นมิตร

เราจึงตอบไม่ยากว่า Space Pattaya คือคำตอบของทุกโจทย์ และเราไม่แปลกใจว่าทำไมแขกถึงจองคิวเข้าพักกันยาวเหยียดเพียงนี้

รายละเอียดโรงแรม Grande Centre Point Space Pattaya

Location:เลขที่ 888 ม.5 ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ประเทศไทย 20150
จำนวนห้อง:490
Hotel website:Grande Centre Point Space Pattaya
แผนที่:
[block_content id=”23797″]
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *